Bò cuộn măng tây
Mọi người nói măng tây rất tốt cho sức khỏe, chữa được ung thư. Không biết thực hư thế nào nhưng rau xanh vẫn tốt cho sức khỏe. Thôi thì cứ mần ăn thôi.
Măng cuộn chiên với bơ nên mùi thơm béo rất, giòn giòn của măng tây cộng thêm nước sốt rất hấp dẫn.😋
Nguyên liệu
1. Thịt cuộn măng
- 400g thịt bò thăn mềm, dẻo.
- 1 bó măng tây nhỏ
- 1 miếng bơ
- Muối
- Tỏi băm
- Tiêu
- Bột ngọt
- Mè trắng rang vàng
2. Sốt
- 2 tbsp sốt mayonnaise
- 1 tbsp nước tương
- 1 ít tiêu
- 2 tbsp nước lã
- 1 tsp dầu hào
- 1 tbsp nước tương
- Tỏi băm phi thơm
Cách làm
1. Cuộn bò
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, chỉ giữ lại phần non. Nếu có thời gian thì lột vỏ phần gốc xào ăn giòn giòn.
- Cho 1 tbsp bơ vào chảo, lửa nhỏ cho măng tây đảo sơ khi măng vừa chuyển sang màu xanh tươi thì vớt ra.
- Thịt bò mua thịt thăn cho nó mềm, rửa sạch, cắt lát không quá mỏng. Muốn lát to thì lát cắt ghép, nghĩa là lát đầu cắt gần hết cắt tiếp lát thứ 2, 2 lát chung mép ghép lại thành đôi.
- Thái xong dùng búa đập thịt đập cho mềm.
- Ướp gia vị tỏi băm, muối, tiêu, 1 ít nước tương, không ướp mặn do còn nước sốt. Cho gia vị vào dùng tay bóp đều.
- Cuộn bò quanh gốc măng như hình.
- Chuẩn bị nước sốt.
- Cho tất cả nguyên liệu trừ tỏi vào chén khuấy đều.
- Cho 1/2 tbsp dầu ăn vào chảo đun sôi cho tỏi băm vào phi thơm, cho hỗn hợp sốt vào đun vừa sôi thì tắt bếp.
- Chiên thịt bò, cho 1 tbsp bơ vào, nếu thấy ít thì cho thêm.
- Cho bò cuộn vào chiên lửa vừa, ko lớn làm bơ dễ cháy.
- Nhớ lăn đều bò lúc mới bỏ bò vào để bò kết dính với nhau không bị rớt măng ra.
- Chiên vừa vàng không chiên kỹ.
- Cho bò ra đĩa thêm nước sốt lên trên. Trang trí tùy thích.
- Thái xong dùng búa đập thịt đập cho mềm.
- Cho tất cả nguyên liệu trừ tỏi vào chén khuấy đều.
- Chiên thịt bò, cho 1 tbsp bơ vào, nếu thấy ít thì cho thêm.
- Nhớ lăn đều bò lúc mới bỏ bò vào để bò kết dính với nhau không bị rớt măng ra.
- Chiên vừa vàng không chiên kỹ.
- Cho bò ra đĩa thêm nước sốt lên trên. Trang trí tùy thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét