Heo quay
Định nghĩa heo quay là bỏ vô lò có quay quay gọi là heo quay 😀. Vậy là hôm nay cũng làm được heo quay chứ mua ở chợ sợ quá. Họ phơi cả ngày ngoài đường nên không dám ăn. Gia vị ướp đạt.
Lưu ý nên nướng miếng lớn để phần da chín và giòn đều. Nếu miếng nhỏ dễ bị co lại, phần không tiếp xúc trực tiếp với thanh lửa sẽ dai, không nổ da.
Lưu ý nên nướng miếng lớn để phần da chín và giòn đều. Nếu miếng nhỏ dễ bị co lại, phần không tiếp xúc trực tiếp với thanh lửa sẽ dai, không nổ da.
Nguyên liệu
Ướp thịt
- 500g ba rọi heo
- 5 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 1tbsp nước tương
- 1 tbsp nước mắm
- 1/2 tsp dầu hào
- 1/2 tsp ngũ vị hương
- 1/2 tsp bột ngọt ( không ướp cũng được)
Ướp da heo
1 tsp muối
2 tbsp dấm
Cách làm
Xem video cách làm cụ thể nhé
Heo rửa sạch với muối để thật ráo dùng giấy thấmd ầu lau khô.
Hành tím giã nát, vắt lấy nước cho vào hỗn hợp ướp thịt.
Đeo bao tay, thoa hỗn hợp ướp thịt lên phần thịt heo và mỡ, chừa phần da lại.
Lấy muối thoa lên phần da heo, tiếp đến thoa dấm lên da.
Ướp ít nhất 1 giờ cho thấm gia vị.
Nướng
- Nướng ở 250oC 1h -1h20p 2 lửa đối lưu. Phần da để lên trên.
- Vẫn 250oC lửa trên 5- 10 phút lửa trên để mặt da heo lên trên để da khô và giòn. Khi thấy mặt da nổ hết, dùng kẹp gắp gõ lên mặt thấy cứng đều là dandax đạt.
- 5 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 1tbsp nước tương
- 1 tbsp nước mắm
- 1/2 tsp dầu hào
- 1/2 tsp ngũ vị hương
- 1/2 tsp bột ngọt ( không ướp cũng được)
Ướp da heo
1 tsp muối
2 tbsp dấm
Cách làm
Xem video cách làm cụ thể nhé
Heo rửa sạch với muối để thật ráo dùng giấy thấmd ầu lau khô.
Hành tím giã nát, vắt lấy nước cho vào hỗn hợp ướp thịt.
Đeo bao tay, thoa hỗn hợp ướp thịt lên phần thịt heo và mỡ, chừa phần da lại.
Lấy muối thoa lên phần da heo, tiếp đến thoa dấm lên da.
Ướp ít nhất 1 giờ cho thấm gia vị.
Nướng
- Nướng ở 250oC 1h -1h20p 2 lửa đối lưu. Phần da để lên trên.
- Vẫn 250oC lửa trên 5- 10 phút lửa trên để mặt da heo lên trên để da khô và giòn. Khi thấy mặt da nổ hết, dùng kẹp gắp gõ lên mặt thấy cứng đều là dandax đạt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét