Chả cá thác lác
Món chả cá này có đặc điểm càng quét kỹ càng dai. Và đặc biệt, bạn để ngăn đá khoảng 2 giờ, đem ra quết chả sẽ dai hơn. Món này chấm tương ớt ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- 250g thịt cá đã bào
- 3 củ hành tím băm nhuyễn.
- 1/4 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp muối
- 1,5 tbsp dầu ăn
- 1/4 tsp tiêu
- 1/2 tsp nước mắm
- 1/2 tsp đường ( mình không ăn đường nên bỏ ra)
- 2 cup dầu ăn
Có thể thêm hành lá hoặc thì là tùy thích.
Cách làm
- Cho tất cả gia vị vào cá cùng với 1 tbsp dầu, dùng muỗng quết đều, quết càng nhiều cá càng dai.
- Cá sau khi quết xong, cho 1/2 tbsp dầu ăn ra đĩa, quét đều để cá khỏi dính.
- Dàn cá đều ra đĩa hoặc viên cá để chiên tùy ý.
https://youtu.be/KWPmyJ8aSUQ
https://youtu.be/KWPmyJ8aSUQ
- Cho 2 cup dầu khử thơm. Cho cá vào chiên vàng, vớt ra
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét