Người theo dõi

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

Chả cá thác lác

Chả cá thác lác


Món chả cá này có đặc điểm càng quét kỹ càng dai. Và đặc biệt, bạn để ngăn đá khoảng 2 giờ, đem ra quết chả sẽ dai hơn. Món này chấm tương ớt ngon tuyệt.

Nguyên liệu 

- 250g thịt cá đã bào 
- 3 củ hành tím băm nhuyễn.
- 1/4  tsp bột ngọt 
- 1/2 tsp muối 
- 1,5 tbsp dầu ăn 
- 1/4 tsp tiêu 
- 1/2 tsp nước mắm 
- 1/2 tsp đường ( mình không ăn đường nên bỏ ra) 
- 2 cup dầu ăn 
Có thể thêm hành lá hoặc thì là tùy thích. 

Cách làm 

- Cho tất cả gia vị vào cá cùng với 1 tbsp dầu, dùng muỗng quết đều, quết càng nhiều cá càng dai.


- Cá sau khi quết xong, cho 1/2 tbsp  dầu ăn ra đĩa, quét đều để cá khỏi dính. 




- Dàn cá đều ra đĩa hoặc viên cá để chiên tùy ý.
https://youtu.be/KWPmyJ8aSUQ

- Cho 2 cup dầu khử thơm. Cho cá vào chiên vàng, vớt ra


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét