Dầu gấc
Trước đây mình từng được mẹ tặng cho một lọ dầu gấc, mẹ bảo dùng thay thế cho màu điều, ớt bột khử màu để nấu ăn. Tuy nhiên, mình cũng biết rằng trong gấc nhiều vitamin A tốt cho em bé, nên giờ làm cho con ăn và cũng để dùng khử màu thế màu điều, ớt bột trong tạo màu cho bún, mì, bò kho ... Thử nhé.
Nếu cho Bé ăn thì thỉnh thoảng thôi nhé, không nên cho nhiều quá, cái gì thừa cũng không tốt.
Nguyên liệu
- 2 quả gấc chín màu sẽ đẹp hơn
- 500ml dầu ăn, nên dùng dầu phộng hoặc dầu đậu nành tốt cho bé hơn.
Cách làm
- Gấc bổ đôi, nạo lấy hạt gấc. Tách hạt, muốn tách nhanh thì bỏ tủ lạnh hạt gấc se lại dễ tách.
- Cho dầu vào chảo, dầu sôi lên mùi thơm thì cho gấc vào, xào đến khi gấc khô lại, tắt bếp để nguội.
- Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, gấc sẽ ra màu rất đậm.
- Mình có thể sử dụng cả xác gấc và dầu để ăn.
- Mình có thể sử dụng cả xác gấc và dầu để ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét