Bánh quy bơ Danisa
Món bánh này là một trong những loại bánh mà mình tập làm đầu tiên theo CT SD. Thực sự mà nói do làm lần đầu nên khi nó thành công mình rất háo hức.
Nguyên liệu
100g bơ lạt động vật để ở nhiệt độ phòng.
- 1/2 tsp vani
- 150g bột mì
- 1 lòng trắng trứng ( 60-65g/quả)
Nếu dùng nho khô nhớ thái thật nhỏ nho để dễ bắt bánh.
Cách làm
Rây bột mì
Rây đường
- Dùng máy đánh bơ với đường hoà quyện.
Cho lòng trắng vào đánh cùng cho hoà quyện
- Cho vani vào đánh cùng
- Cho từng phần bột đánh hoà quyện đến hết.
- Cho vào túi bắt kem bắt hoa văn tùy ý.
- Bánh sau khi bắt hoa văn xong cho vào ngăn mát 5-10p cho bánh định hình rồi nướng.
Nướng
- Bật lò ở 200oC 10p(175oC nhiệt kế)
- Nướng rãnh giữa 2 lửa 25p 200oC (175oC nhiệt kế)
- Sấy thêm 5p 100oC
- Cho vani vào đánh cùng
- Cho từng phần bột đánh hoà quyện đến hết.
- Cho vào túi bắt kem bắt hoa văn tùy ý.
- Bánh sau khi bắt hoa văn xong cho vào ngăn mát 5-10p cho bánh định hình rồi nướng.
Nướng
- Bật lò ở 200oC 10p(175oC nhiệt kế)
- Nướng rãnh giữa 2 lửa 25p 200oC (175oC nhiệt kế)
- Sấy thêm 5p 100oC
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét