Nguyên liệu
- 3 con cá nục lớn
- 1 quả cà chua
- 1 tsp đường
- 1/2 tsp tiêu
- 2,5 tbsp mắm
- 3 củ hành tím
- 1/4 tsp bột ngọt
- 1,5 tbsb dầu ăn
Cách làm
- Cá lấy ruột, mang cá rửa sạch với muối, để ráo.
- Cà chua cắt hình múi cam, bỏ hạt
- Hành tím đập dập thái nhỏ
- Ướp cá với tiêu, mắm, 1/2 lượng hành tím, bột ngọt
- Khử dầu vừa tới, cho đường vào đến khi chuyển sang màu vàng thì cho hành tím phi thơm.
- Cho cá cùng với nước ướp, cà chua để lên trên đậy nắp đun sôi 10p, trở cá lại. Đậy nắp, đun tiếp 5p.
- Cho nước vào sấp mặt, ko đậy nắp.
- Đun lửa riêu riêu đến khi cạn nước.
- Cá lấy ruột, mang cá rửa sạch với muối, để ráo.
- Cà chua cắt hình múi cam, bỏ hạt
- Hành tím đập dập thái nhỏ
- Ướp cá với tiêu, mắm, 1/2 lượng hành tím, bột ngọt
- Cho cá cùng với nước ướp, cà chua để lên trên đậy nắp đun sôi 10p, trở cá lại. Đậy nắp, đun tiếp 5p.
- Cho nước vào sấp mặt, ko đậy nắp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét