Người theo dõi

Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Baked Banana cake 2

Bánh chuối nướng CT 2



Nhà không có bánh mì nên bánh chuối CT 1 được biến tấu thành CT mới. Một khi đã hiểu hơn về bánh và lò thì mình có thể tự tin biến đổi ít về CT mà không thành vấn đề.
Ai thích ăn bánh nhiều bột thì làm CT này, còn thích vị chuối nhiều thì chọn CT 1.

Nguyên liệu 

1. Ướp chuối 
- 4 tbsp rượu rum
- 20g đường 
- 1/2 tsp bột quế 
- 1/2 tsp vani 
- 1/4 tsp muối 

2. Bánh 
- 1 kg ruột chuối 
- 250g bột mì 
- 50g đường 
- 2 trứng gà công nghiệp 60-64g/ quả 
- 100g bơ nhiệt độ phòng 
- 200ml sữa tươi không đường 
- 60g sữa đặc 
- 1/2 tsp bột quế 
- 1 tsp baking powder 








Cách làm 

1. Ướp chuối 
- Cho tất cả nguyên liệu ướp chuối trộn đều
- Chuối cắt dọc theo chiều dài thành 3 lớp 


- Trộn chuối với tất cả nguyên liệu ướp chuối để 1h.


-  Rây bột,  tất cả nguyên liệu khô trộn đều với nhau gồm bột mì,  quế,  baking powder.
- Vani, sữa tươi, sữa đặc trộn đều với nhau.
- Chuẩn bị khuôn 22, đế liền. Thoa đều bơ vào đáy và thành khuôn, rắc đều bột, khỏ khuôn cho bột thừa rớt hết ra ngoài.
- Đánh bơ với đường tốc độ thấp cho hoà quyện, tăng tốc dần bơ bông lên, cho trứng vào đánh cùng cho hoà quyện tăng tốc dần lên cho trứng hơi bông,
- Cho sữa vào đánh hoà quyện.
- Chia bột thành ba phần, cho từng phần bột vào fold đều cho hoà quyện đến hết.

- Chia hỗn hợp thành 3 phần, 1 phần dàn đều dưới đáy khuôn, xếp 1 lớp chuối như hình dưới, tiếp theo 1 lớp bột,  rồi lớp chuối, lớp trên cùng là chuối.
- Hỗn hợp trong ướp chuối chia làm đôi Dùng cọ quét 1/2 nước ướp chuối lên mặt bánh
- 1/2 còn lại quét sau khi bánh đã chín và bắt đầu róc khỏi thành bánh.


Nướng 
- Bật lò 200oC  10p (175oC  nhiệt kế )
- Nướng 145oC lửa dưới ( 155oC nhiệt kế ) 60p
- 175oC 2 lửa 60p (150oC)
Khi thấy bánh róc ra khỏi thành bánh là bánh chín.
- Lấy bánh ra quét mặt lần 2 bằng hỗn hợp ướp chuối còn lại.
- Nướng tiếp 10p,  tắt bếp để bánh 1 giờ cho bánh nguội lấy ra khỏi lò.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét