Người theo dõi

Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018

Coconut Ice cream

Kem dừa 


Nếu bình bầu bà nội trợ của năm chắc mình ứng cử😁. Dạo này bận tối mắt tối mũi, 11 giờ mới ru con ngủ xong đi làm kem chuối cho anh Hai.  Hic hic. Con thích là mẹ không ngại khó. 😜

Nguyên liệu 

- 500 ml nước cốt dừa tươi hoặc lon. 
- 6 quả chuối sứ
- 200ml sữa tươi không đường.
- 1 hộp yaourt
- 100ml sữa đặc 
- 15g bột gạo 
- 1/4 tsp muối 
- 100g đậu phộng rang 
- 110g dừa bào sợi
- 1 tsp vani chiết xuất 

Chuối chọn chín vừa, không chín quá chuối bị nhũn, chưa chín chuối bị chát. 
Nước dừa tươi thì mua xong nhờ người ta ép luôn, mình mua 20k,  ép lấy nước luôn.
Dừa sợi thì mua trái không quá già sẽ thơm và mềm hơn.

Cách làm 

- Chuối lột vỏ, cắt dọc làm 4 lát


- Đậu phộng rang dần nhỏ,  không giã nát.


- Dừa tươi bào sợi


- Hoà tan nước cốt dừa, sữa tươi, bột gạo, vani, sữa đặc, muối , Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi,  vừa đun vừa khuấy đều, khi hỗn hợp sôi hạ nhỏ lửa để khỏi bị bắn lên người,  đun lửa nhỏ khoảng 5p đến khi hỗn hợp sánh đều, tắt bếp để gần nguội.
- Xếp 1 lớp chuối xuống đáy khuôn,  rắc đậu phộng, dừa bào.


- Nước cốt dừa chia làm ba.
- Dừa bào, đậu chia làm bốn.
- Cho nước cốt dừa lên trên lớp chuối , lắc  khuôn dàn đều.
- Cho tiếp lớp chuối, dừa, đậu lên.



- Đổ nước cốt lên, lắc đều.
- Tiếp tục đến lớp cuối cùng. Mặt trên cùng là nước dừa, rắc đậu và dừa bào lên trên cùng.
-  Để ngăn lạnh 5 giờ. 😋😋😋


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét