Xôi lá dứa hạt sen
Nguyên liệu
- 500g nếp Bắc
- 3 cây lá dứa vắt lấy 250ml nước cốt ( giảm 200ml lần sau
- 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt 180ml (lần sau tăng 230ml)
- 1 tí muối
- 1 tbsp đường (tăng thêm đường nếu thích ngọt)
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tbsp dầu ăn
Cách làm
Lá dứa rửa sạch bỏ lá già, phần gốc trắng gây đắng, xay lọc lấy 250ml nước cốt (giảm bớt nước cốt lần sau di màu đậm quá)
Hạt sen bỏ tim, rửa sạch hầm mềm không nát thì vớt ra.
Nếp rửa sạch ngâm với 250 ml nước cốt lá dứa 5 giờ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét