Người theo dõi

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Xôi lá dứa hạt sen

Xôi lá dứa hạt sen


Nguyên liệu

- 500g nếp Bắc
- 3 cây lá dứa vắt lấy 250ml nước cốt ( giảm 200ml lần sau
- 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt 180ml (lần sau tăng 230ml)
- 1 tí muối
- 1 tbsp đường (tăng thêm đường nếu thích ngọt)
- 1 tbsp dầu ăn

Cách làm

Lá dứa rửa sạch bỏ lá già, phần gốc trắng gây đắng, xay lọc lấy 250ml nước cốt (giảm bớt nước cốt lần sau di màu đậm quá)


Hạt sen bỏ tim, rửa sạch hầm mềm không nát thì vớt ra.


Nếp rửa sạch ngâm với 250 ml nước cốt lá dứa 5 giờ.



Cho nếp vào nồi cơm điện cùng với nước cốt, hạt sen, dầu ăn, tí muối trộn đều.
Bấm chế độ nấu cơm. Nồi rất nhanh chuyển sang 'warm'.
Xới xôi, bật lại chế độ cook 1 lần nữa. Xôi vẫn chưa chín.
Đảo đều, xới xôi rồi bấm cook 1 lần nữa là xôi chín.


Xôi đã chín, chuẩn bị muối đậu dừa bào thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét