Mì spaghetti hải sản sốt nấm
Nguyên liệu
- 1 gói mì spaghetti
- 200g tôm bạc loại lớn
- 10 tai nấm đông cô khô
- 4 trái cà chua
- 1 tbsp sốt mayonnaise
- 1 ít tiêu
- Hành tím
- 1 tbsp dầu hào
- nước mắm
- muối
- Hành ngò
- 1tsp nước tương
Cách làm
- Ướp tôm với 1/2 hành tím băm nhuyễn và 1 ít muối, tiêu
- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm, cho nấm vào xào sơ, vớt ra đĩa
- Thêm 1 ít dầu cho hành tím phi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi. Nêm 1 ít đường, dầu hào, nước tương, mắm muối nêm nếm lại. Đun đến khi sốt sệt sệt lại
- Lấy 1 chảo khác cho 1 tbsp dầu ăn vào khử thơm cho tôm vào xào thơm, không xào kỹ tôm sẽ bị khô
- Luộc mì cho mềm, rửa qua nước đun sôi để nguội cho sạch nhớt, để ráo.
- Bày mì ra đĩa, rưới sốt lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét