Người theo dõi

Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Mì spaghetti hải sản sốt nấm

Mì spaghetti hải sản sốt nấm 


Nguyên liệu

- 1 gói mì spaghetti 
- 200g tôm bạc loại lớn 
- 10 tai nấm đông cô khô 
- 4 trái cà chua 
- 1 tbsp sốt mayonnaise 
- 1 ít tiêu 
- Hành tím 
 - 1 tbsp dầu hào 
- nước mắm 
- muối 
- Hành ngò
- 1tsp nước tương 

Cách làm 

- Hành tím đập dập băm nhuyễn


- Cà chua bỏ hạt xay nhuyễn


- Nấm rửa 1 nước, ngâm với nước cho nở mềm, rửa sạch băm nhuyễn hoặc thái nhỏ


- Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen thái hạt lựu


- Ướp tôm với 1/2 hành tím băm nhuyễn và 1 ít muối, tiêu 
- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm, cho nấm vào xào sơ, vớt ra đĩa 
- Thêm 1 ít dầu cho hành tím phi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi. Nêm 1 ít đường, dầu hào, nước tương, mắm muối nêm nếm lại. Đun đến khi sốt sệt sệt lại


- Cho nấm vào đun sôi 1 lát không đun kỹ nấm bị mềm mất ngon


- Lấy 1 chảo khác cho 1 tbsp dầu ăn vào khử thơm cho tôm vào xào thơm, không xào kỹ tôm sẽ bị khô 
- Đổ sốt vào tôm đun sôi, hạ nhỏ lửa 1 lát Tắt bếp


- Luộc mì cho mềm, rửa qua nước đun sôi để nguội cho sạch nhớt, để ráo.
- Bày mì ra đĩa, rưới sốt lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét