Bún cá lóc
Đổi vị với món bún theo cách nấu của người miền Bắc. Mùi thơm của rau cần và thì là tạo cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc hơn kg
- 2 trái cà chua
- 2 tsp bột nghệ
- 5 củ hành tím
- Nước mắm
- Muối
- 1 tsp đường phèn
- Rau thì là
- Rau cần
- Nước mắm
- Muối
- 1 tsp đường phèn
- Rau thì là
- Rau cần
Cách làm
Cá lạng da cho khỏi nhớt, rửa sạch với muối. Phi lê thịt cá để riêng, xương để riêng.
Hành tím đập dập băm nhuyễn
Gừng gọt vỏ, thái sợi
Cà chua bổ múi cau.
Thì là thái nhỏ
Thịt cá thái mỏng, ướp cá với 1 tbsp nước mắm, 1 tsp bọt nghệ để ít nhất 30p cho thấm
Đầu cá cũng ướp với mắm; hành tím.
Băt nồi lên bếp khử dầu, cho hành tím phi vàng. Cho gừng thái mỏng xào sơ .
Cho cà chua vào chảo dầu đảo đều.
Tiếp đến cho đầu cá vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho nước vào đun sôi hạ nhỏ lửa riêu riêu.
Nêm đường phèn; mắm, muối, bọt ngọt cho vừa ăn.
Bắt chảo dầu lên bếp, cho cá vào chiên giòn; rắc ít thì là lên cá cho thơm
Trước khi ăn cho thì là, rau cần vào trụng chín. Cho bún; cá vào tô hay bát cho cá cihieen lên trên. Đổ nước lèo, rau cần thì là lên.
Cá lạng da cho khỏi nhớt, rửa sạch với muối. Phi lê thịt cá để riêng, xương để riêng.
Gừng gọt vỏ, thái sợi
Cà chua bổ múi cau.
Thì là thái nhỏ
Thịt cá thái mỏng, ướp cá với 1 tbsp nước mắm, 1 tsp bọt nghệ để ít nhất 30p cho thấm
Đầu cá cũng ướp với mắm; hành tím.
Băt nồi lên bếp khử dầu, cho hành tím phi vàng. Cho gừng thái mỏng xào sơ .
Cho cà chua vào chảo dầu đảo đều.
Tiếp đến cho đầu cá vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho nước vào đun sôi hạ nhỏ lửa riêu riêu.
Nêm đường phèn; mắm, muối, bọt ngọt cho vừa ăn.
Bắt chảo dầu lên bếp, cho cá vào chiên giòn; rắc ít thì là lên cá cho thơm
Trước khi ăn cho thì là, rau cần vào trụng chín. Cho bún; cá vào tô hay bát cho cá cihieen lên trên. Đổ nước lèo, rau cần thì là lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét