Người theo dõi

Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

Vịt tiềm CT 2

Vịt tiềm CT 2


Vịt tiềm làm theo cách này nhanh, gọn nhưng bản thân vẫn thích cách nhồi mộc nhỉ thịt băm bên trong hơn.
Về độ ngon gần tương đương.

Nguyên liệu 

1 con vịt
1 tbsp hắc xì dầu
2 củ cà rốt
200g hạt sen
15 tai nấm đông cô
10 táo đen
10 táo đỏ
Nấm mèo
1 cây củ sen tùy thích
1 tép gừng
5,6 tép tỏi
5,6 củ hành tím
Muối
1 tsp đường phèn
tiêu
1 tsp bột ngọt
Nước mắm
1 trái dừa chỉ lấy nước 

Cách làm 

- Vịt rửa sạch với muối, chà xát qua rượu, cắt bỏ phao câu cho khỏi hôi, để ráo


- Gừng gọt vỏ, 1/2 giã nát, 1/2 thái sợi


- Hành tỏi đập dập thái mỏng


- Cắt vịt làm 4, ướp với gừng, 1 tsp muối để 30- 1 giờ, tỏi băm 1 tbsp hắc xì dầu


- Cà rốt tỉa hoa



- Hạt sen bỏ tim


- Ngâm nấm, táo cho nở


- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu chín cho cà rốt chiên vàng


- Vớt cà rốt ra,  cho vịt vào chiên vàng.

- Cho 1 tbsp dầu ăn vào nồi, cho hành tím phi thơm, cho tiếp gừng vào đảo đều rồi đến tỏi đến khi hơi vàng.


- Cho vịt đã chiên vào, đổ nước lã hoặc nước dừa cho thêm nước lã cho ngập vịt đun sôi, hạ lửa nhỏ đun riêu riêu cho mềm thịt.
- Cho đường phèn, mắm, muối, tiêu, bột ngọt vào
- Thịt vịt gần mềm, cho cà rốt, hạt sen đun lửa nhỏ.
- Thịt mềm cho nấm, táo đun tiếp ít nhất 10p nữa.


- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.


- Món ăn hoàn chỉnh 


- Món ăn cùng mì sợi vàng 😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét