Vịt tiềm CT 2
Vịt tiềm làm theo cách này nhanh, gọn nhưng bản thân vẫn thích cách nhồi mộc nhỉ thịt băm bên trong hơn.
Về độ ngon gần tương đương.
Nguyên liệu
1 con vịt
1 tbsp hắc xì dầu
2 củ cà rốt
200g hạt sen
15 tai nấm đông cô
10 táo đen
10 táo đỏ
Nấm mèo
1 cây củ sen tùy thích
1 tép gừng
5,6 tép tỏi
5,6 củ hành tím
Muối
1 tsp đường phèn
tiêu
1 tsp bột ngọt
Nước mắm
1 trái dừa chỉ lấy nước
1 tbsp hắc xì dầu
2 củ cà rốt
200g hạt sen
15 tai nấm đông cô
10 táo đen
10 táo đỏ
Nấm mèo
1 cây củ sen tùy thích
1 tép gừng
5,6 tép tỏi
5,6 củ hành tím
Muối
1 tsp đường phèn
tiêu
1 tsp bột ngọt
Nước mắm
1 trái dừa chỉ lấy nước
Cách làm
- Vịt rửa sạch với muối, chà xát qua rượu, cắt bỏ phao câu cho khỏi hôi, để ráo
- Gừng gọt vỏ, 1/2 giã nát, 1/2 thái sợi
- Hành tỏi đập dập thái mỏng
- Cắt vịt làm 4, ướp với gừng, 1 tsp muối để 30- 1 giờ, tỏi băm 1 tbsp hắc xì dầu
- Cà rốt tỉa hoa
- Hạt sen bỏ tim
- Ngâm nấm, táo cho nở
- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu chín cho cà rốt chiên vàng
- Vớt cà rốt ra, cho vịt vào chiên vàng.
- Cho 1 tbsp dầu ăn vào nồi, cho hành tím phi thơm, cho tiếp gừng vào đảo đều rồi đến tỏi đến khi hơi vàng.
- Cho vịt đã chiên vào, đổ nước lã hoặc nước dừa cho thêm nước lã cho ngập vịt đun sôi, hạ lửa nhỏ đun riêu riêu cho mềm thịt.
- Cho đường phèn, mắm, muối, tiêu, bột ngọt vào
- Thịt vịt gần mềm, cho cà rốt, hạt sen đun lửa nhỏ.
- Thịt mềm cho nấm, táo đun tiếp ít nhất 10p nữa.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Món ăn hoàn chỉnh
- Vịt rửa sạch với muối, chà xát qua rượu, cắt bỏ phao câu cho khỏi hôi, để ráo
- Gừng gọt vỏ, 1/2 giã nát, 1/2 thái sợi
- Hành tỏi đập dập thái mỏng
- Cắt vịt làm 4, ướp với gừng, 1 tsp muối để 30- 1 giờ, tỏi băm 1 tbsp hắc xì dầu
- Cà rốt tỉa hoa
- Ngâm nấm, táo cho nở
- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu chín cho cà rốt chiên vàng
- Vớt cà rốt ra, cho vịt vào chiên vàng.
- Cho 1 tbsp dầu ăn vào nồi, cho hành tím phi thơm, cho tiếp gừng vào đảo đều rồi đến tỏi đến khi hơi vàng.
- Cho vịt đã chiên vào, đổ nước lã hoặc nước dừa cho thêm nước lã cho ngập vịt đun sôi, hạ lửa nhỏ đun riêu riêu cho mềm thịt.
- Cho đường phèn, mắm, muối, tiêu, bột ngọt vào
- Thịt vịt gần mềm, cho cà rốt, hạt sen đun lửa nhỏ.
- Thịt mềm cho nấm, táo đun tiếp ít nhất 10p nữa.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Món ăn hoàn chỉnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét