Người theo dõi

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Cá cờ chưng tương

Cá cờ chưng tương


Cũng cùng một cách ướp nhưng chưng cách thuỷ và kho làm món cá hoàn toàn khác nhau. Nếu kho làm cho cá đậm đà thì chưng cách thuỷ khi ăn mình thấy nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Thử cảm nhận nhé.

Nguyên liệu 

- 3 lát cá cờ 
- 1 tbsp nước tương 
- 1 tbsp nước mắm 
- 1 tbsp dầu hào 
- 1 tbsp dầu ăn 
- 1 tbsp dầu mè 
- Hành tím đập dập thái mỏng 
- Hành lá, đầu hành 
- 1/2 tsp tiêu 
- đường tùy thích (không có cũng được) 
- muối vừa ăn 
- Ớt cắt lát 

Cách làm 

- Ướp tất cả gia vị trừ hành lá và đầu hành 


- Bắt nồi nước sôi lên bếp, đặt dụng cụ kê, cho khay cá lên trên.


- Hấp cá chín, trong thời gian hấp nhớ đảo cá cho cá thấm đều gia vị 
- Cá chín cho hành lá và đầu hành vào đập nắp một lúc là măm măm 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét