Xoài cô đặc
Món này dùng để làm kem, làm nhân bánh. Xoài cô đặc để loại bỏ bớt nước giúp làm kem không bị đông đá.
Đặc điểm món này làm từ xoài chín nên rất ngọt. Khi kết hợp với các món khác nên giảm lượng đường.
Nguyên liệu
- 2 quả xoài chín Cát chu hoặc cát Hòa lộc.
Cách làm
Xoài gọt vỏ lấy thịt khối lượng sau khi lấy khoảng 600g. Thái nhỏ, xay xoài không cần mịn hết.
Cho xoài vào chảo, để lửa vừa đến khi gần cạn nước, để lửa nhỏ để khỏi cháy.
Xoài sau khi cô đặc giảm hơn 1/2
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét