Mực trứng xào mắm đường
Bình thường món mực trứng được hấp với nước dừa và thơm, sả, ớt là thấy ngon rồi. Tuy nhiên, đợt Têt này đặt mua mực nhiều nhưng không được tươi nên món hấp không ngon.
Mình chuyển cách chế biến này, hấp dẫn vô cùng, hao cơm.😀😛
Mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay. Và cách tăng giảm lửa giúp mực không ra nước, giữ độ ngon.
Nguyên liệu
- 500g mực trứng
- 1,5 muỗng mắm
- 2/3 muỗng đường
- 1/2 tsp tiêu
- 1 trái ớt hiểm
- Dầu ăn
- 3 củ hành băm nhuyễn
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 trái ớt hiểm thái lát
Cách làm
Mực rạch 1 chút lấy ruột và túi mật ra, để trứng lại, rút sống lưng bỏ đi. Rửa sạch mực, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào, kế đến cho tỏi vào đảo đều. Không cần vàng.
Cho mực và ớt vào, bật lửa lớn nhất, đảo đều. Mực khô, hạ nhỏ lửa lại cho mực săn và khô lại. Tăt bếp.
Dọn ra đĩa ăn kèm rau thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét