Kem dâu
Trời bắt đầu chuyển sang mùa hè nên chuẩn bị kem thôi.
Kem muốn không dăm đá thì hạn chế nước. Do vậy, mình sên trái cây để giảm lượng nước trong trái cây.
Nguyên liệu
- 300ml whipping cream để lạnh
- 80g cream cheese để lạnh
- 100g sữa đặc có đường để lạnh Gold cô gái Hà Lan ít ngọt hơn.( nên giảm sữa còn 80g vì vẫn thấy ngọt)
Cách làm
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu, dụng cụ.
Âu, que đánh trứng để ngăn đá ít nhất 1 giờ.
Kem trước khi đánh nên để tủ đá 5-10p, giúp kem lạnh đánh sẽ dễ bông hơn. Không để lâu kem sẽ bị tách nước hư kem. Nếu không quen có thì không cần để ngăn đá, chỉ cần để ngăn mát là được.
Cho whipping, sữa đặc vào âu. Đặt âu vào âu đá để lạnh.
Bật máy đánh tốc độ nhỏ cho hòa quyện.
Tăng dần tốc độ cao nhất, đánh đến khi tạo vân thì vừa đánh vừa kiểm tra. Kem bông đặc vừa tạo chóp là ngưng. Không cần đánh chóp cứng. Không đánh kỹ quá kem bị tách nước.
Cho 1/2 mứt dâu vào âu kem, dùng nĩa trộn đều, cho tiếp 1/2 dâu còn lại dùng nĩa tạo vân, lúc này không cần trộn kỹ. Nếu muốn kem đều màu thì dùng máy đánh tốc độ nhỏ. Kem vừa hòa quyện là phải ngừng ngay. Nếu không kem sẽ bị tách nước hư.
Cho kem vào hộp để ngăn đá, khoảng 2 đến 3 giờ kem hơi cứng lại dùng nĩa xới đều cho kem xốp.
Trước khi ăn, lấy hộp kem để ngăn mát khoảng gần 1 giờ kem hơi mềm dễ nạo viên. Nếu không nạo viên thì không cần. Sau khi lấy kem xong phải đặt hộp kem vào ngăn đá lại.
Âu, que đánh trứng để ngăn đá ít nhất 1 giờ.
Kem trước khi đánh nên để tủ đá 5-10p, giúp kem lạnh đánh sẽ dễ bông hơn. Không để lâu kem sẽ bị tách nước hư kem. Nếu không quen có thì không cần để ngăn đá, chỉ cần để ngăn mát là được.
Cho whipping, sữa đặc vào âu. Đặt âu vào âu đá để lạnh.
Bật máy đánh tốc độ nhỏ cho hòa quyện.
Tăng dần tốc độ cao nhất, đánh đến khi tạo vân thì vừa đánh vừa kiểm tra. Kem bông đặc vừa tạo chóp là ngưng. Không cần đánh chóp cứng. Không đánh kỹ quá kem bị tách nước.
Cho 1/2 mứt dâu vào âu kem, dùng nĩa trộn đều, cho tiếp 1/2 dâu còn lại dùng nĩa tạo vân, lúc này không cần trộn kỹ. Nếu muốn kem đều màu thì dùng máy đánh tốc độ nhỏ. Kem vừa hòa quyện là phải ngừng ngay. Nếu không kem sẽ bị tách nước hư.
Cho kem vào hộp để ngăn đá, khoảng 2 đến 3 giờ kem hơi cứng lại dùng nĩa xới đều cho kem xốp.
Trước khi ăn, lấy hộp kem để ngăn mát khoảng gần 1 giờ kem hơi mềm dễ nạo viên. Nếu không nạo viên thì không cần. Sau khi lấy kem xong phải đặt hộp kem vào ngăn đá lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét