Người theo dõi

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Bánh đa cá rô phi

Bánh đa cá rô phi


Món bánh đa cá thường ăn với rau cải và bồ ngót, nêm thì là. Nhưng ở đây mình dùng rau cần, thì là thôi.

Nguyên liệu 
- 2 con cá rô phi
- 2 quả cà chua
- 1 tép gừng
- 5 củ hành tím
- tiêu
- Mắm
- Muối
- Bột ngọt
- 1/2 tsp đường phèn
- Ớt tùy thích.
- Dầu ăn

Cách làm 


Cá rô phi rửa sạch với muối. Muốn đỡ nhớt, chà qua 1 lát chanh.
Phi lê cá, xương cắt làm đôi.


Thịt cá phi lê xong thái miếng nhỏ.



Ướp thịt cá với 2 tbsp nước mắm.


Xương cá ướp với 2 tbsp nước mắm, 1/2 tsp tiêu.


Hành tím, gừng thái sợi


Cà chua bỏ hạt, 1 quả thái muối cau, 1 trái băm nhuyễn.


Thì là, rau cần rửa sạch, xắt khúc.


Xà lách, bắp chuối, rau tía tô rửa sạch thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên lửa trên trung bình (bếp từ bật số 6), chiên vàng giòn


Cho 1 tbsp dầu ăn, dàu nóng cho hành tím phi thơm, không cần vàng. Cho tiếp gừng, rồi cà chua băm vào, đảo sơ qua, cho xương cá vào đảo tiếp cho đều. Mục đích ướp và xào sơ xương để giảm mùi tanh của cá.




Cho nước vào, đun sôi cho ra nước ngọt của xương, hầm cho róc hết thịt ra cho ngọt cá.


Trước khi ăn, cho cà chua, thì là và rau cần trụng sơ qua cho nước thơm.

Bánh đa rửa, ngâm với nước lã, trước khi ăn trụng rồi cho vào tô.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét