Người theo dõi

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019

Bánh canh cua

Bánh canh cua


Con trai không thích bánh canh nhưng nấu kiểu này vừa thơm vừa ngọt nước.
Bố cho điểm 10 làm lỗ mũi mẹ nở to😀😁🤩
Không  cần đường nước vẫn ngọt.

Muốn nước lèo có độ sệt thì hòa 1 ít bột năng để tạo độ sánh.

Nguyên liệu
3,4 người ăn

- 500g bánh canh bột gạo.
- 3 con cua gạch hoặc cua thịt
- 1 cái xương ống hoặc 500g xương sống lưng
- nước mắm
- muối
- 1/2 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp đường phèn (có thể không nêm)
- tiêu
- 7 củ hành tím

Cách làm

Xương heo rửa sạch với muối ướp với 1 tbsp nước mắm, tiêu, 2 củ hành tím đập dập băm nhuyễn để ít nhất 30p cho ngấm gia vị.
Bắt nồi lên bếp, không cho dầu vào mà cho xương vài nồi đảo đều, xương vừa chuyển màu thịt vừa săn lại là cho nước lã vào ninh nhừ xương cho ra nước ngọt.



Cho vào nồi gốc ngò rí nước sẽ thơm.
Cua đâm chết hoặc cho vào ngăn đông để cua tê lại, mang ra rửa sạch, dùng bàn chải chà xát. 
Tách mai cua, bỏ yếm, lấy gạch cua để riêng.
Ướp cua với 1 tbsp mắm, tiêu, 1 củ hành tím đập dập để ít nhất 30p cho ngấm gia vị.


4 củ hành tím thái mỏng, cho dầu ăn vào phi vàng. Vớt hành tím ra.
Cho cua vào xào cua vừa vàng là cho nuóc xương đã ninh vào đun sôi.




Nêm nếm đường phèn, bột ngot, mắm muối vừa ăn.
Khi băt đầu ăn, trụng sơ bánh canh, rồi cho vào nồi đun sôi cộng bánh canh sẽ thấm nước lèo ngon hơn.
Rắc hành tím phi vàng, gốc hành thái sợi, hành ngò, tí tiêu lên tô.
Ăn với ớt cay nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét