Gà hấp cải thìa
Nguyên liệu
3 người ăn
- 1/2 con gà lớn hoặc 1 con gà nhỏ luộc chín
- cải thìa rửa sạch trụng sơ qua nước sôi, không luộc kỹ
Sốt ướp
- 3 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu hào
- 2 tbsp nước mắm
- 1 tí muối
- 1 ít dầu mè
- 1 ít bột ngọt
- 4 củ hành tím lớn đập dập thái mỏng
- 1 tsp đường nếu thích ( mình không dùng đường do dầu hào đã ngọt)
- 1 trái ớt
- 1 tí bột bắp
Cách làm
Gà sau khi luộc chín chặt miếng vừa ăn xếp lên đĩa inox
Trộn tất cả gia vị sốt ướp với nhau
Pha thêm ít nước lã rưới đều lên gà ướp khoảng 30p
Băt lên bếp điện hoặc bếp cồn vừa nấu vừa ăn
- cải thìa rửa sạch trụng sơ qua nước sôi, không luộc kỹ
Sốt ướp
- 3 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu hào
- 2 tbsp nước mắm
- 1 tí muối
- 1 ít dầu mè
- 1 ít bột ngọt
- 4 củ hành tím lớn đập dập thái mỏng
- 1 tsp đường nếu thích ( mình không dùng đường do dầu hào đã ngọt)
- 1 trái ớt
- 1 tí bột bắp
Cách làm
Gà sau khi luộc chín chặt miếng vừa ăn xếp lên đĩa inox
Trộn tất cả gia vị sốt ướp với nhau
Pha thêm ít nước lã rưới đều lên gà ướp khoảng 30p
Băt lên bếp điện hoặc bếp cồn vừa nấu vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét