Thịt heo muối
Năm nào cũng vậy, Tết đến là làm một hủ để ăn và dành cho khách đến chơi nhà đột xuất. Ngoài ra, món này cũng là món truyền thống của người miền Trung nữa.
Mình làm bằng nước mắm nguyên chất rất mặn nên phải pha với nước lã đun sôi giảm độ mặn.
Do vậy, thịt chỉ để ngoài 3 ngày là mình xếp vào tủ lạnh.
Nguyên liệu
- 1,5kg ba rọi rút sườn
- 800ml nước lọc
- 500ml nước mắm
- 160g đường cát
Cách làm
Heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, đổ nước đó đi và thay nước mới, luộc vừa chín tới,.không luộc kỹ thịt mềm không ngon)
Vớt ra để ráo và nguội. Xếp vào lọ.
Nấu mắm, đường với nước lã đến khi sôi, đường tan hết. Để nguội.
Cho mắm vào lọ đựng thịt cho ngập mặt.
Để khoảng 3 ngày là thịt thấm mắm.
Heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, đổ nước đó đi và thay nước mới, luộc vừa chín tới,.không luộc kỹ thịt mềm không ngon)
Vớt ra để ráo và nguội. Xếp vào lọ.
Nấu mắm, đường với nước lã đến khi sôi, đường tan hết. Để nguội.
Cho mắm vào lọ đựng thịt cho ngập mặt.
Để khoảng 3 ngày là thịt thấm mắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét