Người theo dõi

Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019

Thịt xíu miền Trung

Thịt xíu


Tết năm nào mình cũng làm vài kg đùi xíu để sẵn để khi khách đến bất ngờ vào bữa cơm thì mình không tốn nhiều thời gian cho việc nấu nướng.

Nguyên liệu

- 1 kg thịt heo đùi
- 2 tbsp nước mắm ngon
- 2 tbsp nước tương
- 1 ít muối
- 1/2 tbsp ngũ vị hương
- 1tbsp sốt ướp thịt nướng
- 1 củ tỏi giã nát

Cách làm

Thịt rửa sạch, để ráo


Trộn tất cả gia vị ướp lại với nhau.


Cho gia vị ướp vào thịt, đeo bao tay bóp đều để ướp ít nhất 1 giờ



Cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu chín cho thịt vào chiên lửa vừa đến khi vàng đều.


Vớt ra để nguội. Khi nào ăn lấy ra chiên sơ lại, thái mỏng ăn với cơm hoặc cuốn bánh tráng. Món ăn nhanh gọn nhẹ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét