Người theo dõi

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Kem xoài cream cheese

Kem xoài cream cheese



Sắp đến mùa hè rồi, kem thôi. Mùa của hoa quả nhiệt đới. Con thường lười ăn trái cây, làm kem, nước ép hoa quả, sinh tố mới chịu ăn.
Đặc điểm kem nhà mình rất ít ngọt nên những ai thích ngọt thì thêm đường nhé.

Nhà còn thừa cream cheese nên tận dụng. Không có vẫn Ok, công thức không đổi.

Nguyên liệu

- 300ml whipping cream để lạnh
- 300 xoài cô đặc


Cách làm xoài như link đính kèm.

- 40g sữa đặc cô gái Hà Lan gold (làm 60g ngọt quá)
- 80g cream cheese để lạnh.
- Máy đánh trứng

Cách làm

Âu đánh kem, que đánh để lạnh.

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu, dụng cụ trước khi làm. 

Cho đá vào âu khác đổ ít nước vào để lạnh.

Cho whipping vào ngăn đá khoảng 5-10p cho kem lạnh dễ đánh bông. Ghi nhớ không để lâu whipping bị tách nước sẽ hư. Nếu làm chưa quen thì không cần để ngăn đá mà để ngăn mát được rồi.

Cream cheese tán nhuyễn.


Cho whipping cream, sữa đặc vào âu.

Đặt âu kem vào âu đá lạnh đánh tốc độ thấp nhất cho hòa quyện.



Tăng tốc dần lên tốc độ cao nhất. Đánh đến khi tạo vân, vừa đánh vừa kiểm tra kem bông đặc, tạo chóp gần cứng, kem đứng hơn chóp mềm 1 tí là được. Kem đánh với cream cheese rất nhanh bông nên chú ý không đánh quá kỹ sẽ bị tách nước.



Cho xoài cô đặc vào, dùng nĩa trộn hình vòng tròn tạo vân.




Cho kem vào hộp, để ngăn đá khoảng 2-3giờ. Dùng nĩa xới đều kem để kem được xốp


Trước khi ăn, lấy hộp kem đặt vào ngăn mát khoảng 1 giờ. Kem mềm dễ nạo viên hơn. Lấy kem xong, đặt hộp kem vào lại ngăn đá.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét