Người theo dõi

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Thịt xíu mại

Thịt xíu mại


Gần như tất cả các món ăn mình làm không chỉ ưa thích mà là phục vụ cho mấy ông con nhà mình, các chú ấy cứ thích ăn ngon và phải đổi khẩu vị thường xuyên. Thế nên mẹ mệt và phải luôn tìm cái mới.

Nguyên liệu 

- 500g thịt nạc dăm xay ( nên chọn thịt dăm vì nó có cả nạc lẫn mỡ nên thịt sẽ mềm hơn)
- 1/2 củ Hành tây ( khoảng 50g)
- 3 củ hành tím 
- 2 quả cà chua 
- 1 củ sắn (mình không thích sài sắn do con mình không thích)
-1/2 tbsp Mắm 
- 1/8 tsp Tiêu 
- 1 tsp Đường 
- 2 tsp muối ( muối tinh ít mặn) 
- 1 tsp dầu mè 
- 2 tbsp dầu ăn
- 1/2 tsp dầu hào
- 1 tsp nước tương
- 1/4 tsp bột ngọt 

Cách làm 

- Cà chua tách bỏ hạt, băm nhuyễn 
- Hành tây thái hạt lựu 
- Hành tím lột vỏ băm nhuyễn chia đôi.
- Thịt heo ướp với 1/2 hành tím, nước mắm, tiêu, bột ngọt để 2 giờ.
- Trộn hành tây với thịt viên tròn.


- Mang thịt đi hấp cách thuỷ 5p lửa lớn, không hấp kỹ thịt sẽ cứng, khi nhìn thấy thịt se mặt ngoài hơi trắng trắng còn màu đỏ đỏ bên trong thì tắt bếp.


- Cho dầu ăn khử thơm, cho hành tím phi thơm.
- Tiếp theo cho cà chua xào sơ
- Cho gia vị gồm muối, nước tương, dầu mè, đường, dầu hào vào cà chua.
- Cho nước vào nồi
- Đặt những viên thịt đã ướp vào hỗn hợp sốt, để lửa riêu riêu cho mềm và thấm gia vị.

😋😋😋



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét