Người theo dõi

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

Korean Mixed Rice

Cơm trộn Hàn Quốc

Không hiểu sao chứ món này đứa cháu của mình rất thích. Bạn nhỏ ăn một lèo và ăn gấp đôi lượng bình thường. Hảo hảo😀

Nguyên liệu 5 phần 
- Cơm đun 1,5 lon (sữa ông thọ) gạo 
- 400g thịt bò xay hoặc thái lát
- 1 quả dưa leo
- 2 củ cà rốt 
- 5 quả trứng gà 
- 1/2 hành tây 
- mắm, tiêu, muối, nước tương, dầu hào, dầu mè
- 1/2 tbsp mè rang 
-  1 tbsp tương ớt Hàn Quốc ( không ăn cay được thì bỏ)

Cách làm 
- Ngâm nấm mèo, nấm hương rửa sạch. Đừng ngâm lâu nấm bị mềm, không giữ được độ giòn của nấm. 
- Thịt bò ướp gia vị tiêu, bột ngọt, nước tương, tỏi, 1 tbsp dầu ăn cho thấm gia vị.
- Dưa leo, cà rốt, hành tây, nấm thái sợi. 
- Cho dầu ăn lên bếp, đổ trứng ốp la, muốn trứng chín kỹ và đẹp mắt thì múc dầu ăn cho từ từ lên mặt trứng để chín dần.
- Vớt trứng ra,  cho hành tây xào sơ nêm 1 ít muối cho mềm hành. Vớt ra.
- Cho cà rốt xào tiếp, nêm ít mắm, muối vừa ăn. Vớt ra. 
- Cho nấm xào nêm nước tương, dầu hào cho thấm gia vị.
- Cho cơm ra thố, đặt dưa leo, cà rốt, hành tây, nấm xung quanh. Cho tiếp trứng lên trên. 
- Hỗn hợp sốt tương ớt Hàn Quốc, nước tương vừa ăn, có thể phi ít hành tím cho thơm trộn vào thố cơm. 
- Nêm gia vị sốt lại cho vừa ăn. 😋😋







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét