Cơm trộn Hàn Quốc
Không hiểu sao chứ món này đứa cháu của mình rất thích. Bạn nhỏ ăn một lèo và ăn gấp đôi lượng bình thường. Hảo hảo😀
Nguyên liệu 5 phần
- Cơm đun 1,5 lon (sữa ông thọ) gạo
- 400g thịt bò xay hoặc thái lát
- 1 quả dưa leo
- 2 củ cà rốt
- 5 quả trứng gà
- 1/2 hành tây
- mắm, tiêu, muối, nước tương, dầu hào, dầu mè
- 1/2 tbsp mè rang
- 1 tbsp tương ớt Hàn Quốc ( không ăn cay được thì bỏ)
Cách làm
- Ngâm nấm mèo, nấm hương rửa sạch. Đừng ngâm lâu nấm bị mềm, không giữ được độ giòn của nấm.
- Thịt bò ướp gia vị tiêu, bột ngọt, nước tương, tỏi, 1 tbsp dầu ăn cho thấm gia vị.
- Dưa leo, cà rốt, hành tây, nấm thái sợi.
- Cho dầu ăn lên bếp, đổ trứng ốp la, muốn trứng chín kỹ và đẹp mắt thì múc dầu ăn cho từ từ lên mặt trứng để chín dần.
- Vớt trứng ra, cho hành tây xào sơ nêm 1 ít muối cho mềm hành. Vớt ra.
- Cho cà rốt xào tiếp, nêm ít mắm, muối vừa ăn. Vớt ra.
- Cho nấm xào nêm nước tương, dầu hào cho thấm gia vị.
- Cho cơm ra thố, đặt dưa leo, cà rốt, hành tây, nấm xung quanh. Cho tiếp trứng lên trên.
- Hỗn hợp sốt tương ớt Hàn Quốc, nước tương vừa ăn, có thể phi ít hành tím cho thơm trộn vào thố cơm.
- Nêm gia vị sốt lại cho vừa ăn. 😋😋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét