Sữa chua công thức 2
Sữa chua làm theo công thức này có vị chua nhẹ, béo, mịn màng. Bản thân mình thích công thức này hơn công thức 1.
Nguyên liệu
- 150ml sữa đặc Ông cô gái Hà Lan
- 5 hộp sữa chua không đường Vinamilk 980ml
- 1 hộp yogurt TH True Milk không đường
Cách làm
- Tất cả sữa đặc, sữa chua cái phải để nhiệt độ phòng.
- Tất cả dụng cụ làm đều rửa sạch để khô tự nhiên.
- Hoà hết 5 hộp sữa tươi đun cùng với 150ml sữa đặc, khuấy nhẹ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đều, để sôi 3-5 phút.
- Để nguội, Kiểm tra nhiệt độ khoản cho 35-40oC
- Cho hộp sữa chua cái vào, khuấy đều 1 chiều đếm 100 lần cho hoà quyện hết thì ngưng.
- Cho hộp sữa chua cái vào, khuấy đều 1 chiều đếm 100 lần cho hoà quyện hết thì ngưng.
- Lọc qua rây, cho vào lọ chuẩn bị ủ.
- Pha nước ủ khoảng 50oC đổ ngập 1/4 lọ sữa chua. Dùng thùng xốp đậy lớp khăn lên trên để giữ nhiệt độ lâu, lấy vật nặng đè lên để khỏi thoát hơi, khoảng 3 giờ kiểm tra lại nhiệt có thể thêm ít nước sôi đảm bảo nhiệt độ nước bên ngoài khoảng 50. Mình ủ lần này 8-10 giờ là thấy đạt.
Lấy ra để tủ lạnh khoảng 2 giờ lầ sữa chua đặc lại, úp ngược ok 👌
Lấy ra để tủ lạnh khoảng 2 giờ lầ sữa chua đặc lại, úp ngược ok 👌
Công thức này ít ngọt phù hợp với những người tiểu đường.
Trả lờiXóa