Người theo dõi

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018

Milk Tea with Fruit

Trà sữa trân châu trái cây


Mình và các con vốn rất thích trà sữa. Tuy nhiên, mình cũng rất lo lắng và không yên tâm khi mua trà sữa bên ngoài. Thứ nhất, vị trà quá ngọt. Thứ hai, nhiều quán pha lượng trà nhiều làm mình mất ngủ. Thứ ba cũng là vấn đề quan trọng nhất, chất lượng, nguyên liệu không đảm bảo nguồn gốc làm mình lo lắng. Đây cũng là lý do mình cố gắng làm trà sữa cho con tại nhà. 
Vào mùa hè, các con được nghỉ học, các bạn nhỏ có nhiều thời gian rảnh nên cứ hết ti vi rồi lại máy tính bảng. Mình cho ngồi viên trân châu, cũng là cách giết thời gian, vừa được ăn món ưa thích nên ai cũng háo hức viên trân châu.😀😀😀

Công thức 
1. Hạt trân châu 
- 1 trái thanh long đỏ xay nhuyễn lọc lấy nước.
- 200g bột năng 
- 30g bột gạo 
- 40g đường xay mịn hoặc đường cát 
 Cách làm 
Bột năng, bột gạo rây mịn trộn đều.
Trái thanh long sau khi lọc lấy được khoảng 300-350ml nước cốt, thêm nước lọc vào xác thanh long lọc tiếp để lấy đủ 400ml gạt bỏ bột. Đun sôi với 30g đường. Cho vào bột 1/3 lượng nước, nhào kỹ thấy ít nước thì cho tiếp đến khi nhuyễn bột. Nếu vẫn thấy bột khô thì tiếp tục cho thêm nước sốt này nhào đến khi bột không dính tay thì ngừng. Ủ bột 15p,  bột sẽ khô khi ủ nên khi nhào thì nên cho nước hơi nhiều để bột không bị khô sau này. 
Phần nước dư để lại làm sốt.
Bắt đầu viên trân châu,viên từng viên nhỏ để bột sẽ còn nở 1.5 lần khi luộc. 
Nhớ thêm 1 ít bột áo vào viên bột để khỏi bị dính
Sau khi viên trân châu xong,  bắt nồi nước sôi, nhớ cho nhiều nước để khi luộc trân châu nổi lên. Sau khi trân châu nổi thì để tiếp 10p cho trân châu mềm. Tắt bếp, vớt trân châu ra tô nước lạnh để các hạt khỏi dính vào nhau.
Nước thanh long dư cho tiếp lượng đường còn lại vào và thêm 200ml nước lọc đun sôi. Vớt trân châu cho vào sốt để sôi 1 lát, tắt bếp để trân châu ngấm gia vị.
2. Pha trà sữa 
- 6 gói sữa tươi không đường vinamilk 220ml/gói 
- 100ml sữa đặc có đường 
- 100ml whipping cream, nếu không thích béo thì sử dụng 50ml whip.
- 10g trà xanh Thái Nguyên pha với 200ml nước sôi lọc lấy 100ml nước trà để nguội.
Sữa tươi, sữa đặc, trà, whip khuấy đều đun sôi tắt bếp để nguội. 
Khi ăn cho trân châu, trà sữa trộn đều thêm ít đá 














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét