Người theo dõi

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Hong Kong Sponge cake

Bánh gatô Hồng Kông 

Trong các loại bánh mà mình từng làm thì bông lan là loại bánh đỏng đảnh nhất. Sau nhiều thất bại thì mình rút ra kinh nghiệm, nhiệt lò quyết định thành bại của bánh nhiều nhất. Giai đoạn đầu tập làm, mình chưa hiểu lò, nhiệt lò cao quá, và bị chênh nhiệt giữa lửa trên và dưới 80oC, trên thì nứt mà dưới lõm, đủ các kiểu, sau khi mang ra trung tâm Bảo hành chỉnh lại nhiệt, và hiểu lò hơn thì mình đã thành công với em ấy.  Khi đã hiểu được lò rồi thì việc thêm ít bột hay thêm giảm ít chất lỏng không còn quan trọng nhiều nữa. Miễn Sao các công đoạn khác mình làm đúng. Và mình cũng thấy ổn với công thức Linh Trang Savoury days.

Nguyên liệu 

- 4 trứng gà công nghiệp 60-64g/quả 
- 15g đường cát
- 40ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
- 50g bột mì số 8
- 50g bột bắp
- 60g đường xay
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tsp vani
- 1/4 tsp cream of tartan
- Khuôn 18 hoặc 20'

Cách làm 

- Lót giấy nến vào khuôn
- Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt, không để lòng đỏ lẫn vào lòng trắng, không cho nước dính vào lòng trắng.
- Âu đựng lòng trắng phải khô ráo.
- Rây bột mì, bột bắp trộn đều


- Rây đường xay


1. Hỗn hợp lòng đỏ
- Trộn lòng đỏ với đường cát đều bằng phớt lồng.


- Cho dầu ăn, sữa, vani vào lòng đỏ, dùng phớt lồng trộn đều.
- Cho tiếp từng phần bột vào, dùng phớt lồng khuấy đều cho đến hết.

2. Hỗn hợp lòng trắng

- Cho muối vào lòng trắng, đánh bông to, tốc độ nhỏ


- Cho cream of tartan vào đánh bông mịn như bột xà phòng, tốc độ nhỏ
- Cho từng phần đường vào, đánh tốc độ nhỏ cho đến khi hết đường
- Tăng tốc dần đến tốc độ cao nhất, chóp cứng hơi ngoặc xuống thì ngưng
 3. Kết hợp
- Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào lòng đỏ, dùng phớt lồng khuấy đều.
- Lấy tiếp 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào lòng đỏ, dùng phớt dẹt fold không cần đều. Bước này làm nhanh.
- Phần lòng trắng còn lại tiếp tục cho vào hỗn hợp lòng đỏ , dùng phớt dẹt fold đều, làm nhanh cho hoà quyện.
- Cho hỗn hợp vào khuôn, lắc để dàn đều, thả rơi 3,4 cái cho vỡ hết bột khí cho vào lò nướng.

Nướng 


- Bật lò trước ở 150oC 10p 2 lửa (135oC nhiệt kế )
- Cho bánh vào rảnh cuối lò sanaky 50l
- Nướng 135oC (135oC nhiệt kế)  1 lửa dưới 30p
- Chuyển sang 2 lửa vặn lò 150oC (135oC nhiệt kế)  nướng tiếp 60p đến khi mặt bánh vàng róc thành khuôn.
- Lấy bánh ra, thả rơi 0,5m xuống đất
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên rack cho khô. 😋😋😋





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét