Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng CT của chị Van, mùi thơm vượt tường rào sang nhà hàng xóm luôn. Miệng ăn ko chịu ngừng. Cân nó nhảy múa theo.
Từ giờ cúng kiếng xong ko lo chuối bị thừa nhé.
Mình ghi đúng CT chị Van và phần điều chỉnh của mình, bản thân chuối đã ngọt rồi nên các bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị của mình nhé.
Công thức
I) Nguyên liệu
1) Ướp chuối
- 1kg chuối sứ chín vừa, ko mua quá (tính cả vỏ)
- 2tbsp rượu brandy ko có thì thay rượu rum nhé
- 1/2tsp bột quế
- 50g đường, mình giảm 40g vẫn thấy ngọt nhé
- 1/4tsp muối (cái này mình thêm để ướp chuối cho nó đỏ)
2) Bột bánh
- 6-8 lát bánh mì sanwich, mình làm 2 ổ bánh mì đặc ruột
- 20g bột mì, mình sài 50g
- 30g bơ đun chảy, mình sài 50g
- 3tbsp sữa đặc có đường
- 1 trứng gà 60-64g quả cả vỏ
- 1/2 tsp bột quế
- 1 tsp vani
- 120 ml cream (thicken cream) và 50ml sữa không đường -> mình sài 180ml sữa không đường
- Thêm đường nếu thích ngọt hơn
II) Cách làm
1) Chuối cắt hình tròn, không quá dày, ko quá mỏng
- Trộn với nguyên liệu ướp chuối để khoảng 1 giờ
2) Bánh mì cắt nhỏ
- Bột mì, bột quế rây xong trộn đều
- Trộn tất cả nguyên liệu ướt phần 2 với khô lại ủ khoảng 15p -30p cho bánh mì mềm nhuyễn.
- Lót đáy khuôn quét bơ xung quanh thành khuôn, mình sài 2 khuôn như hình, các bạn có thể sài khuôn tròn 6-8 inches
- Múc 1 muỗng bột, dàn mỏng xuống đáy, sau đó 1 lớp chuối, tiếp tục 1 lớp bột mỏng, 1 lớp chuối. mình làm được 3 lớp, lớp trên cùng phải là chuối nhé
- Lấy 1/2 nước ướp chuối quét lên mặt chuối
- 1/2 còn lại để quét lên mặt bánh sau khi nướng 1 giờ
III) Nướng
- Bật lò 170oC 10p (theo nhiệt kế nhé)
- Nướng 2 lửa 170oC trong 1 giờ
- Bánh chín là lúc bắt đầu róc khỏi thành khuôn
- Lấy bánh ra, dùng cọ quét 1/2 nước ướp chuối còn lại lên mặt bánh, giúp bánh bóng đẹp hơn (mình hong bánh thêm 10p 100oC cho bánh khô bớt)
- Tắt bếp, để bánh trong lò tiếp khoảng 2 giờ cho bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra măm măm nhé.
Từ giờ cúng kiếng xong ko lo chuối bị thừa nhé.
Mình ghi đúng CT chị Van và phần điều chỉnh của mình, bản thân chuối đã ngọt rồi nên các bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị của mình nhé.
Công thức
I) Nguyên liệu
1) Ướp chuối
- 1kg chuối sứ chín vừa, ko mua quá (tính cả vỏ)
- 2tbsp rượu brandy ko có thì thay rượu rum nhé
- 1/2tsp bột quế
- 50g đường, mình giảm 40g vẫn thấy ngọt nhé
- 1/4tsp muối (cái này mình thêm để ướp chuối cho nó đỏ)
2) Bột bánh
- 6-8 lát bánh mì sanwich, mình làm 2 ổ bánh mì đặc ruột
- 20g bột mì, mình sài 50g
- 30g bơ đun chảy, mình sài 50g
- 3tbsp sữa đặc có đường
- 1 trứng gà 60-64g quả cả vỏ
- 1/2 tsp bột quế
- 1 tsp vani
- 120 ml cream (thicken cream) và 50ml sữa không đường -> mình sài 180ml sữa không đường
- Thêm đường nếu thích ngọt hơn
II) Cách làm
1) Chuối cắt hình tròn, không quá dày, ko quá mỏng
- Trộn với nguyên liệu ướp chuối để khoảng 1 giờ
2) Bánh mì cắt nhỏ
- Bột mì, bột quế rây xong trộn đều
- Trộn tất cả nguyên liệu ướt phần 2 với khô lại ủ khoảng 15p -30p cho bánh mì mềm nhuyễn.
- Lót đáy khuôn quét bơ xung quanh thành khuôn, mình sài 2 khuôn như hình, các bạn có thể sài khuôn tròn 6-8 inches
- Múc 1 muỗng bột, dàn mỏng xuống đáy, sau đó 1 lớp chuối, tiếp tục 1 lớp bột mỏng, 1 lớp chuối. mình làm được 3 lớp, lớp trên cùng phải là chuối nhé
- Lấy 1/2 nước ướp chuối quét lên mặt chuối
- 1/2 còn lại để quét lên mặt bánh sau khi nướng 1 giờ
III) Nướng
- Bật lò 170oC 10p (theo nhiệt kế nhé)
- Nướng 2 lửa 170oC trong 1 giờ
- Bánh chín là lúc bắt đầu róc khỏi thành khuôn
- Lấy bánh ra, dùng cọ quét 1/2 nước ướp chuối còn lại lên mặt bánh, giúp bánh bóng đẹp hơn (mình hong bánh thêm 10p 100oC cho bánh khô bớt)
- Tắt bếp, để bánh trong lò tiếp khoảng 2 giờ cho bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra măm măm nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét