Ferreo Mini Rocher
Cuối
tuần thử món mới. Ferrero mini rocher, thiếu rocher. Hình thức chưa đạt
do kem trang trí bị lỏng. Vị thì trên cả tuyệt vời. Rất hợp ý con trai.
Nguyên liệu hơi đắt ti. Mình chỉnh sửa công thức gốc hoàn toàn cho hợp
khẩu vị.
Công thức số lượng 5 cái bánh mini
1. Đế bánh
- 4 lòng đỏ
- 15g đường cát
- 60g bột mì
- 10g bột bắp
- 30g bột cacao
- 40g đậu phộng rang xay nhuyễn
- 40g nutella
- 60ml sữa tươi ko đường
- 40ml dầu ăn
- 1tsp vani
- 1tsp baking powder
- 4 lòng trắng
- 60g đường xay
Cách làm giống bánh Bông lan
- Ray, Trộn lòng bột mì, bột bắp, bột cacao, baking soda, đậu phộng rang vào chung
- Trộn đường cát, lòng đỏ, sữa, dầu ăn, nutella, vani vào chung.
- Đánh lòng trắng trứng bông mịn rồi cho đường vào đánh đều ở tốc độ thấp sau đó tăng dần lên tốc độ cao nhất, đánh chóp cứng, đừng quá cứng đầu hơi ngoặc xuống.
Fold bột như làm bánh bông lan bình thường.
Thời gian Nướng như bánh bông lan bình thường. Mình nướng khuôn 22, 30p lửa dưới 50p 2 lửa ở 135oC nhiệt kế lò.
Nướng xong để nguội trên rack, chia bánh ra làm 2, dùng khuôn nhấn như hình cắt bánh thành 10 phần nhỏ.
2. Nhân bánh
- 100g bơ lạt nhiệt độ phòng
- 160g nutella
- 50g đường nên giảm bớt đường nếu muốn ăn ngọt ít vì nutella đã ngọt sẵn rồi.
- 1/2tsp vani
- 150ml whipping cream để lạnh
- 40g đậu phộng rang xay nhuyễn
Cách làm
- bơ lạt đánh nhuyễn mịn với đường
- cho nutella, vani vào đánh cùng với đậu phộng rang
- 1 thau khác bỏ ngăn đá cùng que đánh
- lấy 1 thau nước đá đặt thau đánh kem whipping cho Bông mềm với tốc độ cao, sau đó cho hỗn hợp bơ nutella vào đánh cùng với tốc độ cao cho bông cứng để bắt hoa đc.
Đánh kem xong, cho nhân vào ngăn mát 30p cho đứng kem dễ bắt hoa.
3. Sôcôla trang trí bên trên (mình bỏ qua bước này do ko đủ nguyên liệu)
100g socola đun chảy
40g bơ lạt
4. Trang trí
Đặt vào khuôn nhấn như hình 1 lớp bánh bông lan, cho nhân vào 1/3 khuôn, đặt tiếp 1 lớp bánh bông lan nữa lên, nhấn mạnh vào để các lớp bánh bám vào nhau, cho sôcôla đun chảy lên trên bánh rồi bắt hoa 1 lần nữa lớp trên cùng. Xong. Ăn thôi. Phần nhân bánh rất 😋. Béo vị bơ, thơm mùi nutella, đậu phộng, 😋 . Chúc mọi người thành công.
Công thức số lượng 5 cái bánh mini
1. Đế bánh
- 4 lòng đỏ
- 15g đường cát
- 60g bột mì
- 10g bột bắp
- 30g bột cacao
- 40g đậu phộng rang xay nhuyễn
- 40g nutella
- 60ml sữa tươi ko đường
- 40ml dầu ăn
- 1tsp vani
- 1tsp baking powder
- 4 lòng trắng
- 60g đường xay
Cách làm giống bánh Bông lan
- Ray, Trộn lòng bột mì, bột bắp, bột cacao, baking soda, đậu phộng rang vào chung
- Trộn đường cát, lòng đỏ, sữa, dầu ăn, nutella, vani vào chung.
- Đánh lòng trắng trứng bông mịn rồi cho đường vào đánh đều ở tốc độ thấp sau đó tăng dần lên tốc độ cao nhất, đánh chóp cứng, đừng quá cứng đầu hơi ngoặc xuống.
Fold bột như làm bánh bông lan bình thường.
Thời gian Nướng như bánh bông lan bình thường. Mình nướng khuôn 22, 30p lửa dưới 50p 2 lửa ở 135oC nhiệt kế lò.
Nướng xong để nguội trên rack, chia bánh ra làm 2, dùng khuôn nhấn như hình cắt bánh thành 10 phần nhỏ.
2. Nhân bánh
- 100g bơ lạt nhiệt độ phòng
- 160g nutella
- 50g đường nên giảm bớt đường nếu muốn ăn ngọt ít vì nutella đã ngọt sẵn rồi.
- 1/2tsp vani
- 150ml whipping cream để lạnh
- 40g đậu phộng rang xay nhuyễn
Cách làm
- bơ lạt đánh nhuyễn mịn với đường
- cho nutella, vani vào đánh cùng với đậu phộng rang
- 1 thau khác bỏ ngăn đá cùng que đánh
- lấy 1 thau nước đá đặt thau đánh kem whipping cho Bông mềm với tốc độ cao, sau đó cho hỗn hợp bơ nutella vào đánh cùng với tốc độ cao cho bông cứng để bắt hoa đc.
Đánh kem xong, cho nhân vào ngăn mát 30p cho đứng kem dễ bắt hoa.
3. Sôcôla trang trí bên trên (mình bỏ qua bước này do ko đủ nguyên liệu)
100g socola đun chảy
40g bơ lạt
4. Trang trí
Đặt vào khuôn nhấn như hình 1 lớp bánh bông lan, cho nhân vào 1/3 khuôn, đặt tiếp 1 lớp bánh bông lan nữa lên, nhấn mạnh vào để các lớp bánh bám vào nhau, cho sôcôla đun chảy lên trên bánh rồi bắt hoa 1 lần nữa lớp trên cùng. Xong. Ăn thôi. Phần nhân bánh rất 😋. Béo vị bơ, thơm mùi nutella, đậu phộng, 😋 . Chúc mọi người thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét