Người theo dõi

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

Há cảo

Há cảo


Nên chuẩn bị phần nhân trước, phần vỏ nhồi bột xong ủ 30p.

Phần vỏ bánh trộn theo kiểu cho nước đun sôi vào bột giúp bột dai hơn.

Khi tạo hình nhớ túm mép bột cho kỹ nếu không dễ bị nứt, bong vỏ bánh.

Nguyên liệu 

1. Vỏ bánh 

300g bột tàn mì Sanh Kí
150g bột khoai tây
20ml dầu ăn
470ml nước sôi, tùy theo bột
1/4tsp muối
(Thử thêm bột gạo xem bánh có mềm hơn không) 

(Liều lượng gia đình 3 người giảm 100g bột)

2. Nhân bánh

300g nhân sò điệp hoặc tôm bóc vỏ rồi.
300g thịt nạc dăm xay nhuyễn
Gia vị tiêu, mắm, bột ngọt, muối, hành tím

Cách làm 

1. Vỏ bánh
 Trộn bột, muối, dầu cho đều.


Trộn bột tàn mì với nước sôi, lấy que trộn bánh mì của máy đánh tay hoặc máy nhồi bột nhồi đều.

Nhồi tiếp đến khi bột khô, dẻo mịn, không dính tay


Bọc bột trong màng bọc thực phẩm ủ 30p tùy ý


Múc 1/2tbsp bột viên tròn, đặt màng bọc thực phẩm bên dưới và trên viên bột (mục đích để dễ gỡ), dùng âu đáy dẹt ấn xuống hoặc cây cán bột cán mỏng, càng mỏng càng ngon.

Hoặc dùng máy cán bột cho đều rồi lấy khuôn tròn cắt bột. Cách này vỏ bánh đều, độ mỏng vừa vặn dễ gói bánh đẹp hơn.



Cách tạo hình há cảo
https://youtu.be/9rt1I8eTdUo

2. Nhân bánh

Sò điệp hoặc tôm đập dập, dùng cối quết nhuyễn với thịt. Nếu có máy quết thì cho vào quết cùng. Muốn quết cho dai thì cho thịt và tôm hoặc sò điệp vào ngăn đá cho hơi dăm rồi lấy ra quết lạnh.

Nhân tôm


Nhân thịt


- Múc 1/2tbsp nhân viên tròn, lấy vỏ bánh bọc lại.



Bắt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, thoa 1 lớp dầu lên xửng hấp, đặt bánh vào giúp bánh khi lấy ra không bị dính nồi.

Dùng cọ thoa tiếp 1 lớp dầu lên bánh để bánh bóng đẹp và không bị dính lẫn nhau khi hấp. Các bánh cũng nên đặt có khoảng cách để khỏi dính.

Hấp khoảng 18p lửa vừa số 6, vỏ bánh trong là được. Để nguội bánh sẽ trong lại.

Hấp lò Panasonic 15 phút.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét