Bánh dứa Đài Loan
Mặc dù món bánh này rất ngon, nhưng bản thân không dám làm lại mất quá nhiều thời gian sên nhân và nặn bánh.😅
Nguyên liệu
1. Nhân bánh
- 500g dứa 🍍
- 500g ruột sầu riêng
- 80g đường xay ( nếu chỉ làm dứa thì tăng lượng đường)
- 1 lát chanh 🍋
2. Vỏ bánh
- 240g bơ lạt động vật ở nhiệt độ phòng
- 40g cream cheese
- 300g bột mì
- 1 trứng gà nguyên quả 60-64g
- 25g sữa đặc có thể thay bằng whipping
- 15g đường nâu
- 15g đường xay
Cách làm
Cách làm
1. Nhân bánh
- Xay thơm, sầu riêng, không xay kỹ. Muốn thơm kéo sợi thì dùng muỗng dầm, hoặc dùng dao đánh vẩy cá nạo, không xay.
- Cho thơm, sầu riêng lên bếp, sên lửa lớn cho nhanh cạn bớt nước, giảm lửa trung bình, vắt lát chanh vào cho nhân dẻo, không bị lại đường.
- Hạ dần lửa nhỏ, đảo liên tục để nhân không cháy, dính vào nồi, đảo đến khi nhân khô, có thể viên tròn được.
- Thoa dầu vào tay cho khỏi dính.
- Viên 20g 1 viên nhân, vỏ 35g
2. Vỏ bánh
- Đánh cream cheese nhuyễn với bơ
- Cho sữa đặc, đường đánh tốc độ thấp đến khi hoà quyện.
- Cho tiếp trứng đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Cho từng phần bột vào đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ ngăn mát 1 giờ.
- Cân bột, rồi chia đều ra, trọng lượng của vỏ khoảng 1,5 lần nhân.
- Viên thành những viên tròn, đặt viên bột lên màng bọc thực phẩm, bên trên đặt 1 tấm màng khác. Mục đích để dễ gỡ lớp vỏ ra.
- Lấy thau hoặc cái gì phẳng ấn dẹt viên bột.
- Đặt viên nhân vào giữa, bọc viên bột lại gấp mép.
- Muốn bột không chảy nước thì bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh, Dùng đến đâu lấy bột ra đến đấy.
Quét mặt bánh
- Bánh sau khi viên, tạo hình tùy thích.
Pha hỗn hợp quét mặt:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Trộn đều, quét 1 lớp mỏng, đều lên mặt bánh.
Nướng
- Bật lò 150oC 2 lửa 10p
- Nướng lửa dưới 120oC 5p, chuyển 2 lửa 125oC 25p
- Cho sữa đặc, đường đánh tốc độ thấp đến khi hoà quyện.
- Cho tiếp trứng đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Cho từng phần bột vào đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ ngăn mát 1 giờ.
- Cân bột, rồi chia đều ra, trọng lượng của vỏ khoảng 1,5 lần nhân.
- Viên thành những viên tròn, đặt viên bột lên màng bọc thực phẩm, bên trên đặt 1 tấm màng khác. Mục đích để dễ gỡ lớp vỏ ra.
- Lấy thau hoặc cái gì phẳng ấn dẹt viên bột.
- Đặt viên nhân vào giữa, bọc viên bột lại gấp mép.
- Muốn bột không chảy nước thì bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh, Dùng đến đâu lấy bột ra đến đấy.
Quét mặt bánh
- Bánh sau khi viên, tạo hình tùy thích.
Pha hỗn hợp quét mặt:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Trộn đều, quét 1 lớp mỏng, đều lên mặt bánh.
Nướng
- Bật lò 150oC 2 lửa 10p
- Nướng lửa dưới 120oC 5p, chuyển 2 lửa 125oC 25p
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét