Người theo dõi

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

Taiwan Pineapple Cakes

Bánh dứa Đài Loan

Mặc dù món bánh này rất ngon, nhưng bản thân không dám làm lại mất quá nhiều thời gian sên nhân và nặn bánh.😅

Nguyên liệu 

1. Nhân bánh 

- 500g dứa 🍍 
- 500g ruột sầu riêng 
- 80g đường xay ( nếu chỉ làm dứa thì tăng lượng đường)
- 1 lát chanh 🍋 

2. Vỏ bánh 

- 240g bơ lạt động vật ở nhiệt độ phòng 
- 40g cream cheese 
- 300g bột mì 
- 1 trứng gà nguyên quả 60-64g
- 25g sữa đặc có thể thay bằng whipping 
- 15g đường nâu 
- 15g đường xay

Cách làm 

1. Nhân bánh
- Xay thơm, sầu riêng, không xay kỹ.  Muốn thơm kéo sợi thì dùng muỗng dầm, hoặc dùng dao đánh vẩy cá nạo, không xay.
- Cho thơm, sầu riêng lên bếp, sên lửa lớn cho nhanh cạn bớt nước, giảm lửa trung bình, vắt lát chanh vào cho nhân dẻo, không bị lại đường.
- Hạ dần lửa nhỏ, đảo liên tục để nhân không cháy, dính vào nồi, đảo đến khi nhân khô, có thể viên tròn được.




- Tắt bếp để nguội.
- Thoa dầu vào tay cho khỏi dính.
- Viên 20g 1 viên nhân, vỏ 35g

2. Vỏ bánh 
- Đánh cream cheese nhuyễn với bơ
- Cho sữa đặc, đường đánh tốc độ thấp đến khi hoà quyện.
- Cho tiếp trứng đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Cho từng phần bột vào đánh tốc độ thấp cho hoà quyện.
- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ ngăn mát 1 giờ.
- Cân bột, rồi chia đều ra,  trọng lượng của vỏ khoảng 1,5 lần nhân.
- Viên thành những viên tròn, đặt viên bột lên màng bọc thực phẩm, bên trên đặt 1 tấm màng khác. Mục đích để dễ gỡ lớp vỏ ra.
- Lấy thau hoặc cái gì phẳng ấn dẹt viên bột.
- Đặt viên nhân vào giữa, bọc viên bột lại gấp mép.
- Muốn bột không chảy nước thì bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh, Dùng đến đâu lấy bột ra đến đấy.

Quét mặt bánh 

- Bánh sau khi viên, tạo hình tùy thích.
Pha hỗn hợp quét mặt:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Trộn đều, quét 1 lớp mỏng, đều lên mặt bánh.

Nướng 
- Bật lò 150oC 2 lửa 10p
- Nướng lửa dưới 120oC 5p, chuyển 2 lửa 125oC 25p


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét