Người theo dõi

Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Chili sauce

Tương ớt


Đi ăn hàng ngại nhất là những món gia vị, các loại tương ớt, tương cà không có nguồn gốc rất sợ, không biết họ làm từ gì chứ tương mình làm mùi ớt nồng say luôn ấy.
Tương có độ sánh mịn nhưng không dẻo bằng tương hàng. Nhưng có một điều chắc chắn là mùi ớt thật 100% và không chất bảo quản Tương được nấu kỹ bằng dầu ăn nên bảo quản được lâu hơn cách hấp.

Nguyên liệu 
- 9 quả ớt sừng trâu 
- 1 củ hành tây 
- 1 củ tỏi 
- 8 quả cà chua 
- 2 tbsp bột năng 
- 2 tsp muối 
- 2 tbsp dầu ăn
- 30ml giấm táo
- 2 tbsp đường 



Cách làm 

- Ớt bỏ hạt,  cắt nhỏ


- Hành tây cắt hạt lựu 
- Tỏi lột vỏ thái nhỏ

- Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ


Tỏi xay hoặc băm

Hành tây xay hoặc băm

Cà chua, ớt thêm giấm táo vào xay cùng.
- Khử dầu, cho tỏi phi vừa thơm, cho hành tây vào phi thơm, không phi kỹ gây cháy.
Cho hỗn hợp ớt cà chua xay xào 20p cho dậy mùi thơm.
Cho đường, muối vào đun tiếp 5p.

Cho tiếp bột năng khuấy đều rồi cho lên bếp đun tiếp 20p để hơi nguội thì mang đi xay lại. Mục đích xay lại giúp sốt ớt mịn hơn.
- Sau khi xay cho lại vào chảo đảo tiếp ở lửa nhỏ ( mình sài số 3 bếp từ 9 nút) sên như nhân mứt bánh Trung thu ấy. Sên đến khi sánh đặc lại thì tắt bếp


Lượt qua rây,  cho vào lọ cất trữ. Có thể khi xay xong lọc lại luôn rồi cho lên bếp sên lại.

Lọ cần được tiệt trùng để khô tự nhiên trước khi dùng. 😋

Giờ mà có tô phở thì còn gì bằng.😜

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét