Người theo dõi

Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2018

Imperial Cookies

Bánh quy nhân mứt

Bánh có độ xốp, mềm, giòn khi vừa nướng xong. Khi bánh được kết hợp với mứt dâu hoặc mứt Cam rất ngon. 

  1. Vỏ bánh 
- 100g bơ lạt để nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước.
- 60g đường xay rây mịn, có thể giảm 5g
- 1 lòng đỏ trứng được luộc bào nhuyễn 
- 1 lòng đỏ trứng 
- 1/2 tsp vani
- 155g bột mì 
- 30g bột bắp 
- 1/4 tsp muối 

2. Cách làm 
- Đánh bơ với đường xay cho hoà quyện.
- Cho trứng luộc đã bào, 1 lòng đỏ, vani đánh tốc độ thấp.
- Bột rây mịn, trộn đều, cho từng ít một vào đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện đến hết. 
- Nhồi sơ lại bằng tay, bọc bột vào nilông cho vào ngăn mát 1 giờ.
- Lấy bột ra cán mỏng 2mm,  dùng khuôn nhấn pateso hoặc khuôn tròn cắt bánh cho đều.
- Muốn gỡ bánh dễ thì đặt tấm bột đã cán vào ngăn mát 5-10p, rất dễ gỡ. 
- Phần bột còn lại tiếp tục cán và cắt đến hết 
- Cho từng lát bột đã cắt lên khay nướng đặt vào ngăn mát 5p trước khi nướng giúp bánh định hình khi nướng.
3. Nướng 
- Vặn lò 200oC 10p 2 lửa (175oC nhiệt kế lò) 
- Nướng ở 200oC nút vặn ( tương ứng 170oC)  10p trở đầu khay, nướng tiếp 5p đến khi vàng đều, chuyển về 100oC nút thấp nhất, sấy khô để bánh giòn lâu. 
- Lấy bánh ra phơi trên rack đến khi bánh nguội hoàn toàn. 
4. Nhân 
- Có thể dùng bất kỳ loại mút nào. Cho mút vào giữa, kẹp 2 bánh lại với nhau.  
- Ngoài ra,  có thể dùng socola làm nhân. 😋😋😋











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét