Bánh quy nhân mứt
Bánh có độ xốp, mềm, giòn khi vừa nướng xong. Khi bánh được kết hợp với mứt dâu hoặc mứt Cam rất ngon.
- Vỏ bánh
- 100g bơ lạt để nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước.
- 60g đường xay rây mịn, có thể giảm 5g
- 1 lòng đỏ trứng được luộc bào nhuyễn
- 1 lòng đỏ trứng
- 1/2 tsp vani
- 155g bột mì
- 30g bột bắp
- 1/4 tsp muối
2. Cách làm
- Đánh bơ với đường xay cho hoà quyện.
- Cho trứng luộc đã bào, 1 lòng đỏ, vani đánh tốc độ thấp.
- Bột rây mịn, trộn đều, cho từng ít một vào đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện đến hết.
- Nhồi sơ lại bằng tay, bọc bột vào nilông cho vào ngăn mát 1 giờ.
- Lấy bột ra cán mỏng 2mm, dùng khuôn nhấn pateso hoặc khuôn tròn cắt bánh cho đều.
- Muốn gỡ bánh dễ thì đặt tấm bột đã cán vào ngăn mát 5-10p, rất dễ gỡ.
- Phần bột còn lại tiếp tục cán và cắt đến hết
- Cho từng lát bột đã cắt lên khay nướng đặt vào ngăn mát 5p trước khi nướng giúp bánh định hình khi nướng.
3. Nướng
- Vặn lò 200oC 10p 2 lửa (175oC nhiệt kế lò)
- Nướng ở 200oC nút vặn ( tương ứng 170oC) 10p trở đầu khay, nướng tiếp 5p đến khi vàng đều, chuyển về 100oC nút thấp nhất, sấy khô để bánh giòn lâu.
- Lấy bánh ra phơi trên rack đến khi bánh nguội hoàn toàn.
4. Nhân
- Có thể dùng bất kỳ loại mút nào. Cho mút vào giữa, kẹp 2 bánh lại với nhau.
- Ngoài ra, có thể dùng socola làm nhân. 😋😋😋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét