Người theo dõi

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

Tiramisu based Sponge cake

Tiramisu đế bông lan



Những chiếc bánh có hương vị Cafe luôn kích thích mình thêm vị cacao nó dậy mùi thơm. Ngoài ra vị béo béo của bánh cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu 
- 1 bánh bông lan khuôn 20' công thức 4 trứng
Cách làm như link đính kèm.
https://lebichthanh.blogspot.com/?m=0


1. Nguyên liệu quét bánh


3 tbsb nước sôi
1 gói Cafe hoà tan
20ml rượu rum 🍷
1tsp vani


2. Kem trét

250g mascapone để lạnh
300g whipping cream
1tsp vani chiết xuất
(Nếu không có mascapone thì dùng 450ml whipping cream) 
15ml rượu rum (10ml cho em bé ăn)
50g đường xay

Cách làm 

1. Quét bánh
- Hoà tan tất cả nguyên liệu ở 1. lại với nhau.

2. Kem trét
- Âu, que đánh để ngăn đông trước khi dùng.
- Cho 1 thau đựng đá, đặt âu đánh vào trong.
- Đánh mascapone cho nhuyễn mịn ở tốc độ thấp 
- Cho whipping cream cùng đường xay vào đánh cùng mascapone cho hoà quyện, tăng tốc độ cao dần đến khi hỗn hợp bông đặc, tạo chóp cứng.
- Kem đánh xong để ngăn mát 20-30p để kem cứng lại.

3. Ghép bánh
- Cắt bánh thành 2 lớp bằng nhau.
- Chuẩn bị khuôn ring, bọc màng thực phẩm vào đặt lên 1 tấm phẳng.
- Đặt 1 lớp bánh gatô vào khuôn, dùng cọ quét hỗn hợp cafe lên mặt bánh.
- Phủ 1/2 lượng kem lên mặt bánh.
- Dàn đều ra khuôn.
- Đặt tiếp lớp bánh gatô thứ 2 lên trên.
- Dùng hỗn hợp cafe quét tiếp lên mặt bánh.
- Phủ lớp kem còn lại lên trên, dàn đều khuôn bánh.
- Khi ăn thì lấy ra, rắc bột cacao lên trên.
- Trang trí trái cây tùy thích.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét