Bánh mì không cần nhồi
Làm bánh mì mình lười nhất công đoạn nhồi, vừa mỏi tay mà lại mất thời gian nữa. Do vậy, mình rất thích loại không cần nhồi này từ CT của chị Trang.
Nguyên liệu
- 20g đường xay
- 25g bơ lạt nhiệt độ phòng
- 180ml sữa tươi không đường
- 1 trứng gà để lạnh
- 4g men dry yeast instant
- 300g bột mì số 13
- 2g muối
Cách làm
Nguyên liệu
- 20g đường xay
- 25g bơ lạt nhiệt độ phòng
- 180ml sữa tươi không đường
- 1 trứng gà để lạnh
- 4g men dry yeast instant
- 300g bột mì số 13
- 2g muối
Cách làm
- Rây bột, đường, muối cho vào âu.
- Khoét lỗ giữa cho sữa, trứng gà, men, bơ.
- Dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài ra cho hoà quyện.
- Dùng khăn ướt ủ ẩm khoảng 1,5 - 2h đến khi bột nở gấp đôi.
- Rắc ít bột khô vào, dùng tay ấn rồi nhồi nhẹ cho xẹp bột khí.
- Chia bột thành 9 phần bằng nhau, Xoa ít bột khô vào tay cho khỏi dính. Ve bột thành cục tròn bằng cách lấy trong cuộn ra ngoài 2-3 lần cho viên bột dẻo mịn. Ủ tiếp 30-40p đến khi bột nở 75% thì mang đi nướng.
- Khuôn thoa bơ đều, rắc bột vào trong, khỏ khuôn cho bột thừa rớt hết ra ngoài.
- Cho bột vào khuôn ủ lần 2 từ 30 -40p đến khi bột nở 75% thì mang đi nướng. Vẫn dùng khăn ẩm phủ lên khuôn.
Nướng
- Khoét lỗ giữa cho sữa, trứng gà, men, bơ.
- Dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài ra cho hoà quyện.
- Dùng khăn ướt ủ ẩm khoảng 1,5 - 2h đến khi bột nở gấp đôi.
- Rắc ít bột khô vào, dùng tay ấn rồi nhồi nhẹ cho xẹp bột khí.
- Chia bột thành 9 phần bằng nhau, Xoa ít bột khô vào tay cho khỏi dính. Ve bột thành cục tròn bằng cách lấy trong cuộn ra ngoài 2-3 lần cho viên bột dẻo mịn. Ủ tiếp 30-40p đến khi bột nở 75% thì mang đi nướng.
- Khuôn thoa bơ đều, rắc bột vào trong, khỏ khuôn cho bột thừa rớt hết ra ngoài.
- Cho bột vào khuôn ủ lần 2 từ 30 -40p đến khi bột nở 75% thì mang đi nướng. Vẫn dùng khăn ẩm phủ lên khuôn.
Nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét