Bánh kem whipping trang trí dừa
Đây là chiếc bánh sinh nhật đầu tiên mình làm nhân dịp sinh nhật con trai. Bánh được làm bằng kem whipping cream nên rất khó chà láng, vì mau chảy nước quá. Do vậy mình chữa cháy bằng cách phủ dừa sấy bên ngoài. Ngờ đâu nó cũng ấn tượng quá đi mất. Chỉ có điều làm lần đầu tiên nên không có kinh nghiệm trang trí.😂😂😂. Thông cảm nếu em nó chưa vừa mắt ai nhé.
Nguyên liệu
1. Cốt bánh
- 1 cốt bánh gatô Hồng Kông 4 trứng khuôn 20'
Xem cách làm ở link đính kèm
https://lebichthanh.blogspot.com/2018/06/hong-kong-sponge-cake.html?m=1
https://lebichthanh.blogspot.com/2018/06/hong-kong-sponge-cake.html?m=1
2. Kem trét
- 400ml whipping cream
- 250g mascapone để lạnh
- 50g đường xay
- 1tsp vani
Cách làm
- Âu, que đánh đặt trong ngăn đông
- Cắt bánh làm 2 lớp
- Đặt lớp thứ nhất lên khay phẳng
- Chuẩn bị âu nước đá, âu phải lớn hơn âu đánh kem.
- Đặt âu đánh kem vào thau nước đá.
- Cho mascapone vào đánh nhuyễn mịn cùng với đường ở tốc độ nhỏ cho hoà quyện.
- Cho whipping cream vào đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện, xong tăng tốc dần lên tốc độ cao nhất, đánh thấy tạo vân thì xem chừng, đánh đến khi tạo chóp cứng là kem đạt.
Không nên đánh quá tay sẽ bị tách nước.
- Kem đánh xong để ngăn mát 30p cho định hình.
- Chuẩn bị bàn xoay, đặt khay bánh len, cho kem lên lớp bánh thứ nhất, dàn đều.
- Đặt tiếp lớp thứ 2 lên, cho 1 lượng kém nhiều hơn, xoay khay để dàn đều kém,
- Trét xung quanh thành bánh, nên cho 1 lớp mỏng để kém kết dính thành bánh rồi cho tiếp vào. Dùng miếng dẹt để chạy quanh thành bánh cho dễ.
- Dàn đều thành bánh và mặt bánh.
- Trang trí tùy thích.
Kem đánh cùng mascapone sẽ cứng hơn đánh whipping cream không.
Dàn kém nên làm nhanh vì kém rất mau chảy nước.
- Cắt bánh làm 2 lớp
- Đặt lớp thứ nhất lên khay phẳng
- Chuẩn bị âu nước đá, âu phải lớn hơn âu đánh kem.
- Đặt âu đánh kem vào thau nước đá.
- Cho mascapone vào đánh nhuyễn mịn cùng với đường ở tốc độ nhỏ cho hoà quyện.
- Cho whipping cream vào đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện, xong tăng tốc dần lên tốc độ cao nhất, đánh thấy tạo vân thì xem chừng, đánh đến khi tạo chóp cứng là kem đạt.
Không nên đánh quá tay sẽ bị tách nước.
- Kem đánh xong để ngăn mát 30p cho định hình.
- Chuẩn bị bàn xoay, đặt khay bánh len, cho kem lên lớp bánh thứ nhất, dàn đều.
- Đặt tiếp lớp thứ 2 lên, cho 1 lượng kém nhiều hơn, xoay khay để dàn đều kém,
- Trét xung quanh thành bánh, nên cho 1 lớp mỏng để kém kết dính thành bánh rồi cho tiếp vào. Dùng miếng dẹt để chạy quanh thành bánh cho dễ.
- Dàn đều thành bánh và mặt bánh.
- Trang trí tùy thích.
Kem đánh cùng mascapone sẽ cứng hơn đánh whipping cream không.
Dàn kém nên làm nhanh vì kém rất mau chảy nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét