Người theo dõi

Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Passion fruit Cheese cake with Oreo base

Cheese cake chanh dây đế Oreo


Mình rất thích vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây và đường, kết hợp với vị sôcôla của bánh Oreo giúp bánh có nét đặc trưng riêng. Món này cũng là món ưa thích của con trai nên nó có cơ hội được làm hoài.

Nguyên liệu 
- 18 cái Oreo bỏ nhân, xay hoặc đập vụn
60g bơ lạt động vật đun cách thuỷ cho tan chảy.
- 8 quả chanh dây vắt lấy nước 170ml, để lại ít hột để trang trí mặt bánh, Phần hột này chà để bong lớp áo bên ngoài khi trang trí sẽ đẹp hơn.
- 200g cream cheese để nhiệt độ phòng 
- 250ml whipping cream
- 4,5 lá gelatin
- 120g đường xay
- Khuôn ring 20' hoặc 22'

Cách làm 

- Khuôn ring bọc màng bọc thực phẩm lên thành khuôn để chất lỏng khỏi chảy ra ngoài. Đặt khuôn lên tấm lót giấy hoặc nhựa.
1. Lớp đế
- Bánh Oreo xay nhuyễn trộn đều với bơ.

- Trãi đều bánh vào khuôn, dùng muỗng ấn chặt vào khuôn để bánh kết dính với nhau.
- Đặt vào ngăn mát 30p. Hoặc để ngăn đá 10p.
2. Lớp cheese
- Ngâm 2,5 lá gelatin với 10ml nước 10p,  chưng cách thuỷ để nguội
- Hoà 70ml cốt chanh với 40g đường và gelatin đã đun cách thuỷ được hỗn hợp (1)
- Đánh cream cheese với 40g đường ở tốc độ nhỏ cho mịn nhuyễn.
- Cho 250ml whipping vào cùng cream cheese đánh tốc độ vừa cho đến khi bông mềm.
- Cho từng ít một (1) vào dùng máy đánh tốc độ nhỏ không cần hòa quyện, cho tiếp đến khi hết phần (1)  đánh tiếp cho hoà quyện.
- Cho vào khuôn chứa đế Oreo dàn đều để ngăn đá 10p hoặc ngăn mát 2 giờ đến khi mặt bánh hơi cứng lại thì lấy để ngăn mát.
3. Lớp chanh dây trang trí
- Ngâm 2 lá gelatin với 10ml nước 10p
- Vớt gelatin ra cho vào phần chanh dây còn lại với 60g đường (không cần sôi)
- Đổ phần hỗn hợp này lên lớp bánh, lắc cho dàn đều ra bánh,
- Để ngăn mát 1 giờ hoặc ngăn đông 15p, xong chuyển xuống ngăn mát 1 giờ lấy ra ăn.
Chúc bạn thành công.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét