Bánh bao nhân thịt
Thêm 1 món ăn sáng cho gia đình. Mình thường làm sẵn vào buổi tối và sáng hấp lại cho nóng. Bánh thêm lá dứa rất thơm và giúp không nghe mùi men.
Thử làm không có bột năng, bánh nở nhưng không mịn mặt. Lượng nước giảm 10ml.
Thử không hấp nhân trước, bánh sau khi hấp xong không được trắng bằng bánh hấp nhân trước.
Nguyên liệu
(8 cái )
1. Nhân bánh gia vị tùy theo khẩu vị các bạn điều chỉnh nhé
* 4 quả trứng gà ta
* 400g thịt nạc dăm xay nhuyễn
* 5 tai nấm mèo
* Tiêu
* Muối
* Hành tím
* 1 tsp nước tương Meiji
* Nước mắm
* Bột ngọt
* Đường
* 1 tsp dầu hào
* 1 tbsp dầu ăn
* 4 đầu hành lá
* 1 tsp dầu mè
* 1/4 củ hành tây
(Gia vị gia giảm tùy khẩu vị)
Cách làm
- Nấm ngâm, rửa sạch thái nhỏ
Trứng luộc, bóc vỏ, cắt đôi
Ướp tất cả gia vị vào thịt cùng với nấm, hành, trộn đều.
- Nhân có thể không hấp vẫn đượcHấp 3p cho chín sơ, không cần hấp kỹ. Nhớ lót khăn lên xửng hấp để nước ko làm ướt nhân. Hấp lửa vừa
Nên chuẩn bị nhân xong hãy làm vỏ.
1. Công thức 1
500g bột mì Hoa Ngọc Lan
280ml nước hoặc sữa
1/4 tsp muối
6g men khô
10g đường cát
1 tsp nước cốt chanh
5g baking powder
2. Công thức 2
* 500g bột mì Hoa Ngọc Lan protein 10-11%
* 50g bột năng
* 1/4 tsp muối
* 6g men khô
* 10g đường cát
* 1 tsp nước cốt chanh
* 5g baking powder
* 50ml nước ấm để ủ men
* 260ml nước hoặc sữa tươi không đường.
Cách làm
-2 cây lá dứa về rửa sạch thái nhỏ, cho vào máy xay cùng 200ml nước lã, vắt bã lấy nước. Nếu muốn đậm màu lá thì sau khi xay xong, để nước lắng lại, bỏ bớt nước trong.
- Cho 50ml sữa ấm khoảng 38oC với 1tsp đường cát hoà tan cho 5g men vào
để khoảng 5-10 phút, khi nào thấy men nổi lên 1 mảng là men đã kích hoạt. Nếu
ko nổi là men hư bỏ đi nhé
- Rây tất cả đường, bột, baking powder, muối rồi trộn đều với nhau. - Khoét 1 lỗ giữa cho men đã kích hoạt vào.
- Cho chanh 1 bên riêng, đừng đổ vào chỗ có men sẽ gây chết men đấy. Dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài.
(Nếu sử máy nhồi thì bật máy trộn và nhồi 15p, ủ khoảng 5-10 phút)
(Nếu sử máy nhồi thì bật máy trộn và nhồi 15p, ủ khoảng 5-10 phút)
- Nhồi hỗn hợp đều đến khi bột ko còn dính tay, để bột nghỉ 5 phút nhồi tiếp .√(Nhồi như nhồi bánh mì, vừa nhồi vừa miết bột, nhồi càng mịn và mỏng mặt bánh càng mịn) Thời gian nhồi
bằng tay khoảng 5 - 7p,
Chia đều bột thành 8-10 phần bằng nhau. Cuộn bột lại, cuộn từ trong ra ngoài như cuộn bánh mì, cuộn 6, 7 lần như vậy. Đặt viên bột vào.lòng bàn tay, để xuống mặt bàn, vê tròn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại cho khỏi khô bột.
Ủ bột 5-10 phút cho dễ cán.
Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho 1 ít bột áo lên để bột khỏi dính khi
cán, mục đích lót tấm màng này là khi cán bột xong dễ gỡ ra.
Cán thành
hình tròn để vừa viên nhân.
Xoa 1 ít nước lã xung quanh viền mép bánh. Thoa mỏng thôi chứ không bột bị bã ra.
Đặt lên miếng giấy làm bánh cupcake
xoa tí dầu ăn cho dễ gỡ bánh.
- Đun nước sôi bùng, hạ lửa số 5 (bếp 9 nút), cho bánh vào hấp, đậy 1 lớp khăn lên trên để hơi nước không chảy vào bánh. Cái nào viên trước hấp trước.
- Hấp 20p lửa vừa số 5 cho chín phần nhân.
Đun lửa quá lớn sẽ làm bánh nhăn vỏ.
- Ghi chú là bánh nở rất to nên khi hấp chừa khoảng cách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét