Người theo dõi

Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

Coffee cookies

Bánh quy hương cafe


Không hiểu sao mình rất thích vị Cafe dù không uống được. Lý do, mình sẽ mất ngủ nếu uống nó, dù là pha loãng. Do vậy, mình luôn muốn làm các vị bánh Cafe như tiramisu, Coffee cheese cake... Và giờ là Coffee cookies.

Nguyên liệu 
- 170g bơ lạt nhiệt độ phòng 
- 235 g bột mì -> 265 bột mì 
- 30g bột bắp -> không dùng 
- 45g đường xay
- 15g đường nâu
- 2 lòng đỏ
- 1/4tsp muối
-  1 gói Cafe hoà tan với 10ml nước sôi xong để nguội.
Ban đầu thử bỏ 1/2tsp baking powder nhưng bánh xốp quá dễ vỡ.

Cách làm 
- Bơ đánh nhuyễn với đường
- Tiếp theo cho trứng vào đánh cùng ở tốc độ thấp 
- Cho Cafe vào đánh cùng cho hoà quyện.
- Rây bột mì muối trộn đều với nhau
- Cho từng phần bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều cho hoà quyện đến khi hết bột. 
- Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát 30p lấy ra cán mỏng 2mm. Cách cán cho khỏi bị dính cán là đặt 1 lớp bao nilông lên mặt trên khi cán.
- Dùng khuôn nhấn tạo hình tùy ý.
- Đặt bánh vào ngăn mát 10p trước khi nướng.

Nướng
- Bật lò 200oC 10p 2 lửa (170oC nhiệt kế)
- Nướng 20p 2 lửa 200oC lò nhỏ nhớ trở khay bánh để bánh chín và vàng đều.
- Lấy bánh ra để trên rack hong cho khô.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét