Người theo dõi

Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

Strawberry Mousse

Mousse dâu


Mình có đặt điểm làm bánh theo mùa, mùa trái cây nào thì làm bánh loại đó. Con trai thường thích dòng bánh lạnh nên trong thực đơn bánh hay có mấy em này.

Nguyên liệu 

1. Lớp gatô
- 1 bạt gatô CT gatô Hồng Kông khuôn 18'
Cách làm như link đính kèm.
https://lebichthanh.blogspot.com/?m=0
- Khuôn ring 20'

2. Lớp mousse dâu 
- 300ml whipping cream 
- 30g đường 
-  60g sữa đặc để lạnh 
- 450g dâu tươi 
- 6,5 lá gelatin

Cách làm 
- Bọc khuôn ring bằng màng bọc thực phẩm, đặt lên khay bánh.
-  Bánh gatô cắt thành 1 lớp dày 10mm, đặt lớp thứ nhất vào khuôn.
- 450g dâu tươi xay nhuyễn với 100g đường cho lên bếp đun sôi để nguội. Chia làm 2 phần:
P1 150g để làm mặt mousse trang trí trên cùng.
P2 300g dùng làm lớp mousse giữa.

Lớp mousse giữa
- Ngâm 5 lá gelatin với 10ml nước lạnh 10p sau đó vớt ra chưng cách thuỷ.
- Đánh 300ml whip với 30g đường và 60g sữa đặc.
- Cho dâu P2 vào whip cùng gelatin, đánh đều không đánh kỹ.
- Cho hỗn hợp này phủ lên lớp bánh gatô, dàn đều cho vào ngăn đá 20p cho bánh vừa se mặt
 Lớp trang trí
- Ngâm 1,5 lá gelatin với nước lạnh 10p,  chưng cách thuỷ.
- Trộn vào P1, sau đó dàn đều lên mặt bánh để ngăn đá 10p,  sau đó chuyển bánh xuống ngăn mát 2 giờ là được.
- Lấy bánh ra khỏi ngăn mát, dùng máy sấy tóc khò quanh khuôn ring, nhất khuôn lên tách bánh ra.
Măm măm thôi 😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét