Người theo dõi

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Fried Shrimp with tamarind sauce

Tôm rang me


Tôm dùng nhiều sốt me


Mình thì không ăn được tôm cua,  nhưng vẫn thích chế biến món này  do các con mình thích. Các bé thích vị chua chua ngọt ngọt của me hoà với đường. Do vậy, cứ khi nào mà mẹ làm tôm hay cua rang me thì các chàng chén sạch.

Nguyên liệu 

- 300g tôm bạc
hoặc tôm càng tùy thích. Tôm càng phải sử dụng nhiều hơn do càng tôm chiếm hết trọng lượng rồi.
- 100ml dầu ăn
- 1/2 cục me
- 40ml nước sôi hoặc nhiều hơn tùy nếu sốt khô hay nước.
- 2 tbsp đường cát
- 1 tbsp mắm
- 1/2 củ tỏi
- 1 tbsp bột bắp

Cách làm 

- Tôm lột vỏ chừa đuôi lại. Nếu tôm càng thì không lột vỏ. Tôm lột vỏ thì phần gia vị sẽ ngấm vào tôm tốt hơn. Tuy nhiên,  làm số lượng nhiều thì tôm không nên lột vỏ, sẽ dễ nát tôm hơn, nhìn không đẹp mắt.
- Me ngâm nước sôi, dùng ray lọc lấy nước bỏ xác.


- Cho đường, mắm, bột bắp vào me hoà tan
- Tỏi lột vỏ đập dập.
- Cho dầu vào chảo, thấy dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, hơi vàng.
- Cho tôm vào dầu chiên vàng.
(nếu chiên nhiều dầu thì khi chiên xong múc bớt dầu ra).
- Cho sốt me vào tôm để lửa nhỏ Gần cạn nước thì tắt bếp, múc ra dĩa măm măm 😋😋😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét