Người theo dõi

Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

Yogurt strawberry Mousse

Mousse dâu sữa chua


Mùa hè thì bọn trẻ con thích vị bánh này nè. Món này cũng tốt cho sức khỏe các bé.

Nguyên liệu 

1. Lớp bông lan
- 1 bạt bánh gatô Hồng Kông 4 trứng khuôn 20'
https://lebichthanh.blogspot.com/?m=0
- Khuôn ring 22'

2. Kem whipping cream
- 250g whipping cream
- 50g sữa đặc có đường để lạnh
- 1/2  tsb vani

3. Mousse dâu
- 250g dâu xắt nhỏ
- 40g đường xay
- 3 lá gelatin

4. Mousse sữa chua
- 3 hủ sữa chua không đường (285g) nhiệt độ phòng.
- 40g sữa đặc có đường
- 2,5 lá gelatin

Cách làm 
- Chuẩn bị khuôn ring 22', bọc lớp màng bọc thực phẩm, đặt lên khay phẳng.

 1. Lớp gatô
- Cắt thành 2 lớp, lớp trên dạt phẳng.
- Đặt 1 lớp bánh vào khuôn ring

2. Whipping cream
- Đánh whipping với sữa đặc ở tốc độ thấp đến trung bình đến khi bông mềm thì ngưng.
- Cho vani vào fold đều
- Chia làm 2 phần
P1: 2/3
P2: 1/3

3. Mousse dâu
- Gelatin ngâm với 10ml nước 10p.
- Dâu xay nhuyễn với đường.
- Đun sôi hạ nhỏ lửa để dâu sôi nhẹ 2-3p, vừa đun vừa khuấy giúp giảm bớt lượng nước để dâu bớt loãng, tắt bếp.
- Vớt gelatin ra, cho vào dâu còn ấm khuấy đều cho tan hết, để nguội.
- lấy 2/3 Whip trộn đều với dâu đã nguội.
- Cho vào khuôn, dàn đều.
- Cho vào ngăn đông 20p cho mặt bánh se lại chuyển xuống ngăn mát.

4. Mousse sữa chua
- Gelatin ngâm với 10ml nước 10p,  vớt ra chưng cách thuỷ để nguội.
- Trộn sữa chua, sữa đặc, gelatin đều cho vào 1/3 whip còn lại. Fold đều.
- Đặt lớp bánh gatô thứ hai lên Mousse dâu, cho hỗn hợp sữa chua lên, lắc nhẹ cho đều.
- Cho vào ngăn đá 15p chuyển xuống ngăn mát 2 giờ.

😋😋😋

1 nhận xét: