Mousse dâu sữa chua
Mùa hè thì bọn trẻ con thích vị bánh này nè. Món này cũng tốt cho sức khỏe các bé.
Nguyên liệu
1. Lớp bông lan
- 1 bạt bánh gatô Hồng Kông 4 trứng khuôn 20'
https://lebichthanh.blogspot.com/?m=0
- Khuôn ring 22'
2. Kem whipping cream
- 250g whipping cream
- 50g sữa đặc có đường để lạnh
- 1/2 tsb vani
3. Mousse dâu
- 250g dâu xắt nhỏ
- 40g đường xay
- 3 lá gelatin
4. Mousse sữa chua
- 3 hủ sữa chua không đường (285g) nhiệt độ phòng.
- 40g sữa đặc có đường
- 2,5 lá gelatin
Cách làm
- Chuẩn bị khuôn ring 22', bọc lớp màng bọc thực phẩm, đặt lên khay phẳng.
1. Lớp gatô
- Cắt thành 2 lớp, lớp trên dạt phẳng.
- Đặt 1 lớp bánh vào khuôn ring
2. Whipping cream
- Đánh whipping với sữa đặc ở tốc độ thấp đến trung bình đến khi bông mềm thì ngưng.
- Cho vani vào fold đều
- Chia làm 2 phần
P1: 2/3
P2: 1/3
3. Mousse dâu
- Gelatin ngâm với 10ml nước 10p.
- Dâu xay nhuyễn với đường.
- Đun sôi hạ nhỏ lửa để dâu sôi nhẹ 2-3p, vừa đun vừa khuấy giúp giảm bớt lượng nước để dâu bớt loãng, tắt bếp.
- Vớt gelatin ra, cho vào dâu còn ấm khuấy đều cho tan hết, để nguội.
- lấy 2/3 Whip trộn đều với dâu đã nguội.
- Cho vào khuôn, dàn đều.
- Cho vào ngăn đông 20p cho mặt bánh se lại chuyển xuống ngăn mát.
4. Mousse sữa chua
- Gelatin ngâm với 10ml nước 10p, vớt ra chưng cách thuỷ để nguội.
- Trộn sữa chua, sữa đặc, gelatin đều cho vào 1/3 whip còn lại. Fold đều.
- Đặt lớp bánh gatô thứ hai lên Mousse dâu, cho hỗn hợp sữa chua lên, lắc nhẹ cho đều.
- Cho vào ngăn đá 15p chuyển xuống ngăn mát 2 giờ.
😋😋😋
Nguyên liệu
1. Lớp bông lan
- 1 bạt bánh gatô Hồng Kông 4 trứng khuôn 20'
https://lebichthanh.blogspot.com/?m=0
- Khuôn ring 22'
2. Kem whipping cream
- 250g whipping cream
- 50g sữa đặc có đường để lạnh
- 1/2 tsb vani
3. Mousse dâu
- 250g dâu xắt nhỏ
- 40g đường xay
- 3 lá gelatin
4. Mousse sữa chua
- 3 hủ sữa chua không đường (285g) nhiệt độ phòng.
- 40g sữa đặc có đường
- 2,5 lá gelatin
Cách làm
- Chuẩn bị khuôn ring 22', bọc lớp màng bọc thực phẩm, đặt lên khay phẳng.
1. Lớp gatô
- Cắt thành 2 lớp, lớp trên dạt phẳng.
- Đặt 1 lớp bánh vào khuôn ring
2. Whipping cream
- Đánh whipping với sữa đặc ở tốc độ thấp đến trung bình đến khi bông mềm thì ngưng.
- Cho vani vào fold đều
- Chia làm 2 phần
P1: 2/3
P2: 1/3
3. Mousse dâu
- Gelatin ngâm với 10ml nước 10p.
- Dâu xay nhuyễn với đường.
- Đun sôi hạ nhỏ lửa để dâu sôi nhẹ 2-3p, vừa đun vừa khuấy giúp giảm bớt lượng nước để dâu bớt loãng, tắt bếp.
- Vớt gelatin ra, cho vào dâu còn ấm khuấy đều cho tan hết, để nguội.
- lấy 2/3 Whip trộn đều với dâu đã nguội.
- Cho vào khuôn, dàn đều.
- Cho vào ngăn đông 20p cho mặt bánh se lại chuyển xuống ngăn mát.
4. Mousse sữa chua
- Gelatin ngâm với 10ml nước 10p, vớt ra chưng cách thuỷ để nguội.
- Trộn sữa chua, sữa đặc, gelatin đều cho vào 1/3 whip còn lại. Fold đều.
- Đặt lớp bánh gatô thứ hai lên Mousse dâu, cho hỗn hợp sữa chua lên, lắc nhẹ cho đều.
- Cho vào ngăn đá 15p chuyển xuống ngăn mát 2 giờ.
😋😋😋
Công thức này phù hợp với những người tiểu đường
Trả lờiXóa