Nem lụi
Nguyên liệu
700g nạc vai xay cả mỡ 2 lần cho mịn
200g giò sống
7 củ hành tím lớn băm nhuyễn
7 tép tỏi bằm nhuyễn
Tiêu
Muối
Mắm
2 tsp dầu hào
1 tsp mật ong
Sốt chấm
70g đậu phộng rang vàng
250ml nước lọc
2,5 tbsp nước mắm nêm tùy khẩu vị
1 tsp đường nêm tùy khẩu vị
1/4 tsp màu điều
2 tbsp dầu ăn
2 củ hành tím băm
Cách làm
Trộn thịt xay và giò sống với nhau, ướp tất cả gia vị vào thịt, để qua đêm ngăn mát.
Viên thịt vào que tre, nướng lửa than cho vàng.
Sốt chấm
Xay đậu phộng rang với lượng nước như trên.
Cho bột bắp vào hòa tan
Khử dầu với hành tím cho thơm, cho dầu màu điều vào
Trộn thịt xay và giò sống với nhau, ướp tất cả gia vị vào thịt, để qua đêm ngăn mát.
Viên thịt vào que tre, nướng lửa than cho vàng.
Sốt chấm
Xay đậu phộng rang với lượng nước như trên.
Cho bột bắp vào hòa tan
Khử dầu với hành tím cho thơm, cho dầu màu điều vào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét