Mì spaghetti sốt nấm bò bằm
Nguyên liệu
1 gói mì ý
300g thịt bò
4 trái cà chua
10 tai nấm đông cô khô
Lá thơm basil
Lá thơm oregano
4 củ hành tím
5 tép tỏi
Tiêu
Muối
1 ít đường
Bột ngọt
Dầu ăn
Cách làm
Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn
Hành tím, tỏi băm
Nấm đông cô ngâm rửa sạch thái nhỏ
Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn.
Khử dầu, cho hành tỏi băm phi thơm. Cho ớt khô nếu có vào trước. Màu điều. Tiếp, cho cà chua xào, cho tiếp lá thơm, muối, đường, bột ngọt vào. Nêm nếm vừa ăn. Đun gần cạn nước thì cho nấm vào xào, tiếp cho thịt bò vào đảo đều cho chín. Xong. Nếu thích thì thêm 1 tbsp mayonnaise và tương ớt ăn kèm với nước tương.
Luộc mì cho mềm. Thời gian luộc khoảng 15p.
Xếp mì ra dĩa, múc sốt cho lên trên trang trí là xong.
Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn
Hành tím, tỏi băm
Nấm đông cô ngâm rửa sạch thái nhỏ
Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn.
Khử dầu, cho hành tỏi băm phi thơm. Cho ớt khô nếu có vào trước. Màu điều. Tiếp, cho cà chua xào, cho tiếp lá thơm, muối, đường, bột ngọt vào. Nêm nếm vừa ăn. Đun gần cạn nước thì cho nấm vào xào, tiếp cho thịt bò vào đảo đều cho chín. Xong. Nếu thích thì thêm 1 tbsp mayonnaise và tương ớt ăn kèm với nước tương.
Luộc mì cho mềm. Thời gian luộc khoảng 15p.
Xếp mì ra dĩa, múc sốt cho lên trên trang trí là xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét