Lưỡi heo xào lăn
Mùi thơm của cà ri kết hợp vị béo thơm của cốt dừa, đậu phộng rang và giòn sần sật của lưỡi heo làm mình ăn một miếng lại thích miếng nữa.
Món khoái khẩu của anh Hai nhà mình.
Nguyên liệu
1 cái lưỡi heo
1 củ hành tây nhỏ
Tỏi băm
Hành tím băm
5 tai nấm mèo
3 cây sả bào mỏng
2 tsp cà ri ông bà già
1 tsp bột cà ri
1 tsp bột cà ri
Muối
Tiêu
200g dừa vắt lấy cốt
Dầu màu điều
Đậu phộng rang
1 trái ớt sừng
1 trái ớt chuông xanh
1 trái ớt chuông xanh
1 tí bột bắp
1 tép gừng
Ngò gai, rau om
Cách làm
Nấm ngâm nở, rau om, ngò gai cắt nhỏ, hành tây, ớt chuông cắt múi cam,
Đập dập gừng, cho vào nước đun sôi. Lưỡi trụng sơ qua nước sôi, cạo lớp trắng bỏ đi.
Thái cục bằng ngón tay.
Cho dầu vào chảo, dầu chín, cho sả đập dập vào, tiếp đến là hành, tỏi phi thơm.
Cho lưỡi vào đảo đều cho săn thịt lại. Cho nấm vào.
Cho nước vào lưỡi đun sôi, gần cạn nước, cho cốt dừa pha ít bột bắp vào.
Cho hành tây, ớt chuông, nấm vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Rắc rau om, ngò gai vào. Cắt thêm 1 trái ớt sừng trộn đều. Trộn dầu màu điều vào.
Cho ra đĩa, rắc đậu phộng lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét