Thịt bọc trứng cút sốt ướp thịt nướng
Nguyên liệu
300g thịt nạc vai xay 2,3 lần cho nhuyễn
100g mộc
1 vỉ trứng cút
3 tbsp sốt ướp thịt nướng
Tiêu
Nước mắm
Muối
Hành tím băm nhuyễn
1 tbsp dầu màu điều
Dầu ăn
1 tí bột bắp
1 tsp đường
Cách làm
Trứng cút luộc, lột vỏ.
Trộn thịt với mộc, tiêu, 1 muỗng nước mắm, hành tím băm, 1 tbsp sốt ướp nướng, 1 ít muối, bột ngọt (ko dùng bột ngọt ngào vẫn được), mang bao tay bóp kỹ, để ít nhất 30p cho thấm.
Lấy lượng thịt vừa phải, bọc trứng cút vào, vo tròn.
Sốt nướng gồm 2 tbsp sốt nướng, 1 tbsp nước mắm, 1 tsp đường, 1 ít bột bắp, tiêu, 1 tbsp màu điều hoặc dầu gấc, trộn đều. Thêm 80ml nước hòa tan.
Đun dầu ăn lên, dầu chín, cho trứng còn thừa vào chiên trước, trứng vàng, vớt ra. Cho thịt vào chiên vàng đều.
Đổ bớt dầu chiên ra, cho sốt vào thịt đã chiên, đun sôi, hạ nhỏ lửa riêu riêu. Sốt sệt lại là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét