Người theo dõi

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Thạch xoài mango Jelly

Thạch xoài 
Mango Jelly 



Nhẹ nhàng, một món giải khát ngày nắng nóng. Thạch xoài hay còn gọi là chè xoài,  món ăn hot hit bắt nguồn từ đảo quốc Singapore mùa này.

Nguyên liệu 

Thạch jelly

1 gói rau câu dẻo 
50d đường trắng
1 chai nước ép đào 1 lít
500ml nước lã


Hỗn hợp sữa xoài

2 trái xoài chín
1 lít sữa nguyên kem
70g bột báng
80g sữa đặc có đường
100g đường
600ml  nước lã
1 tí muối


Cách làm 

Thạch xoài  (mango Jelly)
Pha loãng 1 gói bột rau câu với 600ml nước. Cho đường vào khuấy đều cho tan. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp. Cho nước ép đào vào, đun sôi, hạ lửa nhỏ khuấy đều.


Tắt bếp. Cho ra khuôn theo từng lóp


Để nguội cho thạch đông lại. Muốn nhanh nguội thì cho ngăn đá 5p rồi lấy ra, cắt nhỏ.


Kem sữa 

Bột báng rửa sạch, Luộc với nước lạnh, đun sôi đến khi bột trong lại để 5p sau thì tắt bếp. Sả với nước lạnh cho sạch.



Pha sữa đặc với nước lã, đường đun sôi, cho bọt bán vào đun lửa nhỏ lửa cho sữa đường thấm vào bột báng. Tiếp theo, cho sữa nguyên kem vào, đun sôi, thêm 1 tí muối cho chè có vị thanh.


Xoài cắt nhỏ, dùng muỗng nạo ra.


 Trộn tất cả xoài, sữa, thạch vào nhau là có ngay ly chè xoài ngon lành.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét