Bánh bông lan cuộn sốt kem tim tím
Loại bánh này tương tự cách làm bông lan Phú sĩ, phần sốt lá dứa thay thế thanh long đỏ.
Về giá thành thì đắt hơn.
Nên canh thời gian nướng bánh vừa kịp với thời gian làm nhân, để bánh nướng, trét một lớp kem vào trong và cuộn lúc còn hơi ấm
Nên canh thời gian nướng bánh vừa kịp với thời gian làm nhân, để bánh nướng, trét một lớp kem vào trong và cuộn lúc còn hơi ấm
Bánh sau khi làm xong để ngăn mát cho kem đông lại, bảo quản tủ mát nhớ bọc bao nilon hoặc bỏ hộp cho khỏi khô.
Nguyên liệu
Cốt bánh bông lan
1 bạt bánh bông lan cuộn công thức như link đính kèm.
4 lòng đỏ
10g đường cát
1 tsp vani chiết xuất
40ml dầu ăn
40ml sữa tươi không đường
30g bột bắp
30g bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng
4 lòng trắng
40g đường xay thêm đường nếu thích ngọt.
1 tsp cream of tartan hoặc 1 tsp cốt chanh🍋
1/4 tsp muối
Sốt kem
1 quả thanh long lấy 130ml nước cốt
12g bột năng
20g bột mì
30g đường
180ml nước cốt dừa (400g dừa nạo vắt cốt, không lấy nước dảo)
220ml sữa tươi không đường
20g dừa nạo tươi
20g bơ lạt động vật
1 tí muối
Cách làm
Cốt bánh bông lan
Cách làm theo link đính kèm.
Sốt kem
Dừa nạo nhờ người bán vắt bằng máy, lấy phần cốt thôi nếu có nước nhiều thì để lắng lại vớt cốt cho béo, có thể sử dụng coconut cream nhưng sẽ không béo và thơm bằng nước cốt dừa tươi.
Xay 1 quả thanh long lấy cốt, không để xác thanh long hay hột đi kèm sẽ lên màu không đẹp.
Ray đường, bột ray để riêng
Dùng 100ml sữa khuấy đều với đường cho tan.
Cho bột vào hỗn hợp sữa dừa, nước thanh long, khuấy đều. Lọc qua rây.
Bắt lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy. Không đun lâu bột sẽ đặc không đổ lên kem được. Nếu bột đặc quá có thể chữa bằng cách thêm sữa tươi từ từ vào khuấy đều cho bột loãng bớt ra.
Cho muối và bơ vào phần kem nóng, khuấy tan, tắt bếp.
Đặc bánh lên rack có khay hứng bên dưới. cho sốt vào ca, rưới đều lên bánh.
Rắc dừa bào lên.
Cho bánh vào ngăn mát cho mặt bánh săn lại. Xong.
Dùng 100ml sữa khuấy đều với đường cho tan.
Cho bột vào hỗn hợp sữa dừa, nước thanh long, khuấy đều. Lọc qua rây.
Bắt lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy. Không đun lâu bột sẽ đặc không đổ lên kem được. Nếu bột đặc quá có thể chữa bằng cách thêm sữa tươi từ từ vào khuấy đều cho bột loãng bớt ra.
Cho muối và bơ vào phần kem nóng, khuấy tan, tắt bếp.
Đặc bánh lên rack có khay hứng bên dưới. cho sốt vào ca, rưới đều lên bánh.
Rắc dừa bào lên.
Cho bánh vào ngăn mát cho mặt bánh săn lại. Xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét