Người theo dõi

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Bánh quy mãng cầu

Bánh quy mãng cầu




Video 

Bánh có vị chua chua ngọt ngọt.

Có 2 công thức vỏ. Công thức có trứng và không trứng. Phần vỏ sử dụng trà xanh nhiều vị sẽ khó ăn với trẻ nhỏ nên sử dụng lượng ít thôi.

Lưu ý khi làm nhân, đường nên cho vào từ từ tùy theo khẩu vị gia đình mà gia giảm lượng đường. Nhân sên càng khô bánh càng ít nứt vỏ. Ban đầu nướng lửa lớn cho bánh định hình, sau đó giảm lửa để bánh giữ được màu tươi.

Nguyên liệu 

Vỏ bánh không trứng 

220g bơ lạt động vật để nhiệt độ phòng
360g bột mì số 8
50g cream cheese
50ml whipping cream
50g đường xay
1 tsp vani chiết xuất

Vỏ bánh mảng cầu có trứng

220g bơ lạt động vật để nhiệt độ phòng
50g cream cheese nhiệt độ phòng
40g đường xay
50g sữa đặc có đường
1 tsp vani chiết xuất
1 trứng trứng gà nguyên quả
380g bột mì số 8
10g bột trà xanh
1 giọt phẩm màu

Nhân bánh

2 kg mãng cầu gai
180g đường cát
(tăng hoặc giảm đường tùy khẩu vị) 
10ml nước cốt chanh

Cách làm 

Nhân bánh 

Mãng cầu lột vỏ, tách bỏ hạt, phần xơ ruột nếu to quá có thể dùng nĩa xé nhỏ ra.


Cho đường, mãng cầu, cốt chanh sên lửa vừa, khi mãng cầu gần khô sên lửa nhỏ, đảo liên tục cho khỏi cháy. Sên đến khi nhân khô hoàn toàn, có thể vò viên được.




Vỏ bánh không trứng

Dùng muỗng tán nhuyễn bơ và cream cheese.

Cho đường, trứng (nếu công thức dùng trứng) vào đánh cho hòa quyện.

Cho sữa đặc, vani đánh hòa quyện.

Chia bột làm 3. Cho phần bột đầu tiên vào, vào dùng muỗng trộn đều. Tiếp tục với phần bột còn lại. Dùng đầu ngón tay bóp trộn đều cho hòa quyện. Bước này làm nhanh để bơ không bị tan chảy ra.

Bọc màng bọc thực phẩm ủ bột 1 đến 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh rồi mang ra làm.

Viên nhân 10-11g/1 viên, mang bao tay, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn cho khỏi dính.
Chia bột 15g/viên



Vo tròn viên bột, ấn dẹp cho nhân vào giữa, cuộn mép lại, vo tròn 1 lần nữa.

Lót giấy nến vào khay, đặt bánh vào.



Bật lò trước 15 phút 180oC nhiệt kế 2 lửa.

Nướng bánh 180oC 10 phút cho bánh định hình. Sau đó giảm nhiệt 150oC nướng tiếp 10-15 phút tùy lò mà canh nhiệt và thời gian.

Bánh sau khi nướng




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét