Người theo dõi

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Bò sốt vang

Bò sốt vang 



Nguyên liệu 

700g thịt nạm bò 
3 củ cà rốt 
4 củ khoai tây 
200ml rượu vang đỏ (nên dùng khoảng 100ml nếu nấu cho bé)
1/2 tsp tiêu
2 quả cà chua gọt vỏ bỏ hạt băm nhuyễn
Muối 
Đường
1/2 tsp bột ngọt 
5 tai Hoa hồi
1 miếng quế
2 cây sả cây
1 tsp ngũ vị hương
Hành
Tỏi
1/2 củ hành tây
2 tbsp tương cà
2 tbsp bột bắp

Cách làm 

Hành tỏi băm nhuyễn.
Hành tây thái hạt lựu.
Cà chua gọt vỏ bỏ hạt băm nhuyễn.


Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, tỉa hoa hoặc cắt khúc, chiên sơ qua cho khoai và cà khỏi nát khi nấu.



Đập dập sả cho vào nồi nước đun sôi, bỏ bò nguyên khối vào chần sơ.



Thái cục, ướp 1/2 lượng hành tím, tỏi băm, tiêu, muối, bột ngọt, 1 tsp đường, để 30p



Khử dầu, cho hành tím, tỏi còn lại phi thơm. Tiếp tục cho hành tây phi hơi vàng. Tiếp.tục cho cà chua xào chín. Cho tương cà vào đảo đều.



Cho thịt vào xào ngấm gia vị. Cho khoai tây, cà rốt đã chiên vào, đổ nước ngập mặt thịt và củ. Cho lượng rượu còn lại vào nồi, thêm đường và nêm gia vị vừa ăn. Đậy nắp, hầm 15p nồi áp suất.

Sau khi hầm xong, pha bột bắp với ít nước lã, hòa tan cho vào nồi khuấy đều. Mở nắp nồi áp suất, bật nút nấu trở lại đến khi nước sôi khoảng 3, 4p cho sệt lại.

Món ăn kèm bánh mì.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét